Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này

Nấu gì hôm nay 20/01/2019 05:00

Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.

Nguyên liệu

200g bột mì (bột mì số 13)

3g muối

10g đường

2g men

113ml nước

10g dầu ô liu

10g mè đen

 Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này - Ảnh 1

Cách làm

Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này - Ảnh 2

Bước 1

Trộn đều bột mì, muối, đường, men trong một âu lớn. Sau đó đổ 113ml nước vào âu bột, trộn đều.

Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này - Ảnh 3

Bước 2

Trộn đến khi khối bột vừa hòa quyện, lúc này cho thêm dầu ô liu vào. Dùng tay nhào bột đến khi thấy khối bột dẻo mịn. Bọc kín khối bộ và đem ủ đến khi thấy nở gấp đôi.

Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này - Ảnh 4

Bước 3

Bột sau khi ủ lấy ra, chia thành 4 phần bằng nhau. Vê tròn khối bột rồi xếp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Tiếp tục ủ bột lần 2 cho đến khi các khối bột nở gấp đôi.

Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này - Ảnh 5

Bước 4

Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Cho bánh đã ủ xong vào nướng trong 20 phút. Bánh nướng chín, để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Mè đen có nhiều tác dụng tốt trong việc cải thiện làn da và vóc dáng của phụ nữ. Với công thức bánh mì có thể dùng nguyên liệu bổ dưỡng như mè đen thì nhất định phải thử ngay. Bánh mì mè đen siêu đơn giản nhưng siêu ngon miệng thế này, rất phù hợp để dùng cho bữa sáng. Khi ăn kèm với một ít mứt hoặc bơ sẽ ngon miệng hơn hẳn đấy nhé.

Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này - Ảnh 6Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Bỏ túi công thức bánh mì sữa mềm thơm ngất ngây

Bánh mì sữa có phần ruột mềm, ẩm lại có mùi thơm rất nịnh mũi.

TIN MỚI NHẤT