Nguyên liệu: (Khẩu phần cho 5 người)

Bánh phở: 5 lạng

1 quả ớt chuông xanh, 3 thịt ba chỉ (loại nhiều phần nạc) hoặc nạc vai

Dầu ăn, rượu nấu ăn, đường, nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phở xào thịt 'tàu nhanh' của nàng độc thân khiến gái có chồng cũng phải ghen tỵ - Ảnh 1

Gỡ tơi bánh phở để gia vị dễ ngấm đều trong quá trình chế biến.

Ớt chuông thái thành miếng nhỏ dài.

Thịt lợn thái thành miếng mỏng, nhỏ bằng đốt ngón tay, ướp với mắm, rượu nấu ăn sao cho vừa miệng

Bước 2: Chế biến thịt ngọt

Phở xào thịt 'tàu nhanh' của nàng độc thân khiến gái có chồng cũng phải ghen tỵ - Ảnh 2

Đổ một chút dầu ăn vào chảo không dính, đún nóng già. Đổ thịt vào xào đến khi gần cháy cạnh, thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn cùng đường trắng. Tiếp tục xào đến khi phần mỡ chảy ra, phần thịt vàng xém, hơi khô lại. Cho ớt chuông vào thịt, xào chín.

Bước 3: Xào phở

Phở xào thịt 'tàu nhanh' của nàng độc thân khiến gái có chồng cũng phải ghen tỵ - Ảnh 3

Cho toàn bộ phần sợi bánh phở vào xào chín với lửa nhỏ. Nêm nếm ga vị vừa miệng. Dùng đũa tách rời các sợi bánh phở cho tơi. Xào lửa nhỏ trong khoảng 5 – 7 phút cho gia vị thấm và các nguyên liệu trộn đều là có thể tắt bếp.

Phở xào thịt 'tàu nhanh' của nàng độc thân khiến gái có chồng cũng phải ghen tỵ - Ảnh 4

Phở thường được mặc định xào với thịt bò và rau cải. Tuy nhiên, một chút biến tấu với thịt lợn, món phở xào thịt ngọt ớt chuông không chỉ mới lạ, mà còn đầy quyến rũ khi từng sợi phở hòa quyện với những miếng thịt lợn nhỏ giòn giòn, ngọn ngọt đậm đà cùng vị thơm mát của ớt chuông. Hãy thử đột phá với món phở xào ‘tàu nhanh’ này nhé.

Ngày Rằm nấu tô phở chay theo cách của Blogger Liên Ròm, đảm bảo ngon "đứt lưỡi"

Ngày Rằm nấu tô phở chay theo cách của Blogger Liên Ròm, đảm bảo ngon "đứt lưỡi"

Trời lạnh có tô phở chay ăn cho nhẹ bụng nên ngày Rằm Ròm chia sẻ cách nấu phở không thịt mà vẫn cực ngon nha!

Theo Lam Ngọc/ Eva/ Khám phá