Nguyên liệu

120g đậu xanh nguyên vỏ

100g đường phèn

300g nhãn

3 cái lá dứa

Cách làm

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 1

Bước 1

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi đổ nước gấp đôi lượng đậu, đun sôi thì vặn nhỏ lửa ninh cho đậu xanh nhừ.

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 2

Bước 2

Khi đậu xanh đã nhừ rồi thì rửa sạch lá dứa cho vào nồi cùng với đường phèn, đun sôi lại tầm 5 phút.

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 3

Bước 3

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Sau đó thả nhãn vào rồi để nồi chè vừa sôi lại thì tắt bếp.

Món chè đậu xanh nhãn này làm cực kỳ nhanh mà ăn lại thanh mát vô cùng. Nước chè ngọt thanh vì sử dụng đường phèn, thơm thơm mùi lá dứa quyện với vị ngọt giòn của nhãn ăn đã miệng lắm đấy!

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 5

Chị em “bỏ túi” cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà

Chị em “bỏ túi” cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà

Chỉ cần vài bước đơn giản với cách nấu chè hạt sen đậu xanh dưới đây đã có ngay món ăn tráng miệng giải nhiệt cực chuẩn lại tốt cho cơ thể.

Theo Bun/ Helino