Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nhờ món chè "thần sầu" này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt!

15/08/2018 04:00

Món chè thanh mát lại chế biến vô cùng đơn giản đảm bảo không chỉ mẹ chồng mà ai ăn một lần cũng đều mê tít.

Nguyên liệu

120g đậu xanh nguyên vỏ

100g đường phèn

300g nhãn

3 cái lá dứa

Cách làm

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 1

Bước 1

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi đổ nước gấp đôi lượng đậu, đun sôi thì vặn nhỏ lửa ninh cho đậu xanh nhừ.

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 2

Bước 2

Khi đậu xanh đã nhừ rồi thì rửa sạch lá dứa cho vào nồi cùng với đường phèn, đun sôi lại tầm 5 phút.

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 3

Bước 3

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Sau đó thả nhãn vào rồi để nồi chè vừa sôi lại thì tắt bếp.

Món chè đậu xanh nhãn này làm cực kỳ nhanh mà ăn lại thanh mát vô cùng. Nước chè ngọt thanh vì sử dụng đường phèn, thơm thơm mùi lá dứa quyện với vị ngọt giòn của nhãn ăn đã miệng lắm đấy!

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Nhờ món chè thần sầu này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt! - Ảnh 5

Chị em “bỏ túi” cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà
Chỉ cần vài bước đơn giản với cách nấu chè hạt sen đậu xanh dưới đây đã có ngay món ăn tráng miệng giải nhiệt...
XEM TIẾP
Món chè chỉ mất 10 phút để nấu mà cả nhà chồng trầm trồ vì tài nội trợ của tôi
Chỉ cần chút thời gian bạn đã có ngay món chè vừa ngọt vừa mát để đãi cả nhà rồi.
XEM TIẾP
Mùa hè không thể bỏ qua món chè này vừa giải nhiệt vừa đẹp da
Nóng trời thì cùng vào bếp chuẩn bị món chè nấm tuyết nấu cam giúp giải nhiệt tốt và giàu dinh dưỡng để thưởng thức...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM