Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi

12/07/2018 04:46

Đây là một món ăn mới lạ làm từ những lát bánh mì sandwich còn thừa trong bếp đấy. Hãy ăn thử và chia sẻ công thức này đến với mọi người nhé.

Bánh mì sandwich cũng là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Với loại bánh mì này, chỉ cần chiên một quả trứng hay vài lát thịt nguội, có thể phết thêm ít pa tê nếu muốn rồi dùng kèm với xà lách, cà chua, chúng ta đã có ngay một bữa sáng nhanh, gọn và cũng đầy đủ dinh dưỡng. Cũng vì vậy mà loại bánh mì mềm mềm này được nhiều người ưa chuộng và hay mua để sẵn ở trong nhà.

Bánh mì sandwich khi mới vô cùng hấp dẫn khi chúng khá mềm, thơm mùi bơ sữa. Tuy nhiên, vài ngày sau khi mở túi, bánh sẽ dễ bị khô, chẳng ai muốn ăn nữa. Nhưng bạn đừng vội vứt đi nhé, hãy biến chúng ngay thành một món ăn lạ miệng và khá ngon nhé. Vậy nên khi nhà bạn còn thừa vài lát bánh mì sandwich và nếu chúng vẫn còn hạn sử dụng, hãy thực hiện ngay món ăn này nhé. 

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 1

(Ảnh: Internet)

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 quả trứng gà

- 4 lát bánh mì sandwich

- Bơ

- Mật ong

- 120ml dầu ăn

Cách thực hiện:

- Bánh mì sandwich bỏ rìa bánh, cắt làm tư rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ hoặc thành hình lục giác như trong ảnh.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 2

- Phết bơ lên một mặt của từng miếng bánh hình lục giác, sau đó ghép chúng lại thành 1 cặp.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 3

- Trứng đánh cho tan rồi nhúng từng cặp bánh mì cắt nhỏ vào cho thấm đều.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 4

- Dầu nóng, cho bánh mì sandwich vào chiên cho thật giòn. Khi bánh có màu vàng nâu là có thể lấy ra.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 5

- Bánh chín cho thêm 1 chút xíu bơ nữa lên bề mặt rồi cho một ít mật ong nữa là xong.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 6

 Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức một món ăn mới lạ làm từ những lát bánh mì sandwich còn thừa trong bếp đấy. Hãy ăn thử và chia sẻ công thức này đến với mọi người nhé.

Bé nhẹ cân - mẹ làm ngay bánh khoai tây kiểu này cho con ăn bữa xế nhé!
Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ nhỏ màu sắc bắt mắt với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong lại mềm xốp chắc chắn sẽ...
XEM TIẾP
Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon
Bánh quy chanh ngọt nhẹ chua chua cực hợp để làm món ăn vặt cho cả nhà.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh cupcake chocolate bất bại không cần lò nướng
Dù mới làm lần đầu nhưng nếu bạn thực hiện theo đúng từng công đoạn bạn sẽ có những chiếc bánh cupcake chocolate mềm xốp...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM