Trang chủ Nấu gì hôm nay

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa?

10/08/2018 13:00

Súp ngô kiểu Nhật có vị ngọt tự nhiên sẽ là món khai vị hấp dẫn cho mọi bữa tiệc, cũng có thể là món ăn xế mà bé nào cũng thích!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món súp ngô: 

Nguyên liệu phần súp: 

1 muỗng canh bơ 

100g hành tây (dùng 50g cắt thành hạt lựu) 

2 bắp ngô ngọt

150g khoai tây (gọt vỏ và cắt lát mỏng) 

1 lít sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê muối 

Ngò tây để trang trí 

Nguyên liệu cho phần ăn kèm:

1 muỗng canh bơ 

2 lát bánh mì sandwich 

Muối

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa? ảnh 1

Bước 1

Cho bơ và phần hành tây đã cắt hạt lựu vào nồi. Xào cho đến khi hành tây chuyển màu hơi xém nâu. Bước này để giúp món súp có được vị ngọt tự nhiên.

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa? ảnh 2

Bước 2

Trong lúc đợi hành tây đang nấu, dùng dao để tách các hạt ngô ra khỏi lõi.

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa? ảnh 3

Bước 3

Khi hành tây đã sẵn sàng cho thêm ngô, sữa tươi, 1 muỗng cà phê muối vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm hẳn.

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa? ảnh 4

Bước 4

Trong lúc đang chờ súp chín, ta chuẩn bị phần bánh mì ăn kèm. Đun tan chảy bơ với lửa vừa. Sau đó, cho thêm bánh mì đã được cắt hạt lựu, muối và hạt tiêu vào cùng. Đảo cho đến khi thấy bánh mì hơi vàng cạnh thì tắt bếp.

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa? ảnh 5

Bước 5

Khi phần súp đã nấu đạt, cho súp vào máy xay sinh tố. Bắt đầu xay từ mức thấp nhất rồi dần chuyển qua mức cao hơn cho đến khi phần súp thật mịn mượt.

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa? ảnh 6

Bước 6

Lọc phần súp đã xay qua rây. Món súp sẽ được dùng kèm với phần bánh mì đã chuẩn bị và một ít ngò để trang trí.

Một chén súp ngô đúng điệu hương vị Nhật Bản là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của gia đình. Hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của các nguyên liệu cho bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa? ảnh 7

Chúc bạn thành công và có món súp ngô thật ngon nhé!

Người Nhật có cách nấu súp ngô cực ngon - bạn đã biết chưa? ảnh 8

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây
Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương...
XEM TIẾP
Hóa ra món súp mà người Hồng Kông cực kỳ mê mẩn lại làm đơn giản thế này
Món súp của người Hồng Kông có hương vị vô cùng đặc biệt và ấn tượng đấy nhé!
XEM TIẾP
Thịt bò xào súp lơ xanh, tiên dược cải thiện chất lượng “chuyện ấy” cho nam giới
Không chỉ có mùi vị thơm ngon, dễ ăn mà thịt bò và súp lơ xanh đều chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa,...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM