Trang chủ Nấu gì hôm nay

Hóa ra món súp mà người Hồng Kông cực kỳ mê mẩn lại làm đơn giản thế này

31/07/2018 13:00

Món súp của người Hồng Kông có hương vị vô cùng đặc biệt và ấn tượng đấy nhé!

Nguyên liệu

70g thịt thăn heo hoặc thịt lườn gà

40g mộc nhĩ

Vài cái nấm hương

50g miến

1 quả trứng

800ml nước dùng gà

2,5 thìa súp nước tương 

2 thìa súp bột ngô

Cách làm

Hóa ra món súp mà người Hồng Kông cực kỳ mê mẩn lại làm đơn giản thế này ảnh 1

Bước 1

Miến ngâm với nước lạnh cho mềm. Thịt thái miếng vừa ăn cho vào nồi với 1 thìa súp nước tương, đảo cho thịt hết đỏ thì cho nước dùng gà đun sôi. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng nhỏ. Cho nước dùng gà Khi nồi nước dùng sôi thì thả nấm hương mộc nhĩ vào.

Hóa ra món súp mà người Hồng Kông cực kỳ mê mẩn lại làm đơn giản thế này ảnh 2

Bước 2

Sau đó cho tiếp phần nước tương còn lại vào, nồi nước dùng sôi thì vặn nhỏ.

Hóa ra món súp mà người Hồng Kông cực kỳ mê mẩn lại làm đơn giản thế này ảnh 3

Bước 3

Miến vớt ra, cắt đoạn nhỏ sau đó thả vào nồi súp.

Hóa ra món súp mà người Hồng Kông cực kỳ mê mẩn lại làm đơn giản thế này ảnh 4

Bước 4

Trứng đánh tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp vừa đổ vừa khuấy. Hòa 2 thìa bột ngô với chút nước sau đó đổ vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng là được.

Múc súp ra tô, rắc chút hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi. Món súp thơm ngon, cách chế biến đơn giản với nguyên liệu sẵn có sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho món khai vị hoặc món điểm tâm của gia đình.

Hóa ra món súp mà người Hồng Kông cực kỳ mê mẩn lại làm đơn giản thế này ảnh 5

Thịt bò xào súp lơ xanh, tiên dược cải thiện chất lượng “chuyện ấy” cho nam giới
Không chỉ có mùi vị thơm ngon, dễ ăn mà thịt bò và súp lơ xanh đều chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa,...
XEM TIẾP
Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê
Được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản ngon lại khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn...
XEM TIẾP
Súp lơ - rau củ "quen mặt" của mùa đông vừa khỏe người lại đẹp da, ai cũng thích
Súp lơ là một loại rau “quen mặt” mọi bà nội trợ. Bên cạnh công dụng làm bữa ăn thêm phòng phú, thì dưỡng chất...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM