Nguyên liệu

120g đường đen Hàn Quốc

150g bột khoai tây

480ml nước

Bột đậu nành (làm bột áo)

Dầu thực vật

Cách làm

Người Hàn Quốc có món bánh này làm rất dễ, ăn rất ngon mà lại rất ít người biết đến - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột khoai tây, đường đen và nước vào nồi. Trộn đều hỗn hợp này.

Người Hàn Quốc có món bánh này làm rất dễ, ăn rất ngon mà lại rất ít người biết đến - Ảnh 2

Bước 2

Đem hỗn hợp bột này đun ở lửa vừa. Khi hỗn hợp bột đặc lại chuyển sang hơi trong thì tắt bếp.

Người Hàn Quốc có món bánh này làm rất dễ, ăn rất ngon mà lại rất ít người biết đến - Ảnh 3

Bước 3

Đổ hỗn hợp bột ra khuôn, dàn đều. Đem nướng cách thủy ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 đến 20 phút.

Người Hàn Quốc có món bánh này làm rất dễ, ăn rất ngon mà lại rất ít người biết đến - Ảnh 4

Bước 4

Sau khi nướng thì lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn rồi áo một lớp bột đậu nành.

 Người Hàn Quốc có món bánh này làm rất dễ, ăn rất ngon mà lại rất ít người biết đến - Ảnh 5

Món bánh đường đen có cách làm và nguyên liệu đơn giản. Bánh khi ăn có hương thơm đặc trưng của đậu nành và đường đen, đặc biệt bánh này rất phù hợp để dùng kèm trà. Cuối tuần rảnh rỗi làm một ít bánh để uống trà và đọc sách thì còn gì bằng.

Người Hàn Quốc có món bánh này làm rất dễ, ăn rất ngon mà lại rất ít người biết đến - Ảnh 6

 Chúc các bạn thành công.

Gió lạnh đầu mùa, xuýt xoa thưởng thức bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ thơm ngon khó cưỡng

Gió lạnh đầu mùa, xuýt xoa thưởng thức bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ thơm ngon khó cưỡng

Món bánh bí đỏ vừa dễ làm, vừa thơm ngon khiến bất cứ ai cũng khó chối từ.

Theo Như Ý/ Helino