Nguyên liệu

124g bột mì

30g dầu đậu phộng

90g nước đường bánh nướng

360g nhân bánh đậu xanh trộn mứt mâm xôi hoặc nhân bánh bạn muốn

Lòng đỏ trứng trộn với 1 thìa cafe nước

1 ít bột ngô

Cách làm

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 1

Bước 1

Trộn đều nước đường bánh nướng với dầu đậu phộng. Sau đó cho phần bột bánh nướng vào trộn đều.

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 2

Bước 2

Nhào kỹ để được khối bột mịn mượt. Sau đó dùng màng bọc phin lại để bột nghỉ 1 giờ 30 phút.

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 3

Bước 3

Khuôn bánh con cá có trọng lượng 50g nên chia phần nhân thành 12 viên, mỗi viên nặng 30g.

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 4

Bước 4

Chia phần bột bánh mỗi viên nặng 20g.

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 5

Bước 5

Cán móng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, bọc kín lại rồi vo tròn.

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 6

Bước 6

Cho chút bột ngô vào khuôn để chống dính sau đó cho viên bột vào, ấn chặt rồi gỡ ra để được bánh cá.

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 7

Bước 7

Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng 5 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 8

Bước 8

Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi phết lớp trứng mỏng lên mặt bánh. Đem nướng tiếp 15 phút nữa là được.

Bánh nướng Trung thu hình con cá bắt mắt thế này các bé nhìn thôi đã mê liền rồi. Bạn hãy làm ngay cho bé yêu nhé!

Mùa Trung thu này làm ngay bánh nướng con cá cực xinh yêu - Ảnh 9

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi

Bánh trung thu ngàn lớp vừa ngon vừa lạ, trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức thôi

Có nguồn gốc từ Đài Loan, loại bánh trung thu này không chỉ đẹp mà còn có hương vị độc đáo, hấp dẫn. Từ người già tới trẻ nhỏ, chắc chắn ai cũng sẽ mê tít món bánh ngàn lớp này!

Theo Alicia/ Helino