Công thức cực chuẩn làm bánh Trung thu nhân dừa ngon mê ly

09/09/2018 04:00

Miếng bánh Trung thu vị dừa thơm lừng, ngọt ngậy với sắc vàng quen thuộc sẽ khiến mâm cỗ Trung thu nhà bạn thêm hương vị.

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh:

100g bơ lạt

200g vụn dừa

50g bột mì

100g trứng đánh tan (khoảng 2 quả)

65g đường trắng

Phần vỏ bánh:

200g bột mì

150g nước đường bánh nướng

2g nước tro tàu

1g muối

60g dầu ăn

Cách làm:

Công thức cực chuẩn làm bánh Trung thu nhân dừa ngon mê ly - Ảnh 1

Bước 1

Cho 100g bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố, thêm 65g đường bột vào đánh cho quyện. Đổ trứng vào đánh chung.

Công thức cực chuẩn làm bánh Trung thu nhân dừa ngon mê ly - Ảnh 2

Bưuocs 2

Đổ 200g vụn dừa và 70g bột mì vào trộn đều cho kỹ rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Viên phần nhân dừa thành từng viên tròn nhỏ khối lượng 38g, sau đó để vào tủ lạnh. Tiếp theo làm phần vỏ bánh. Cho 150g nước đường bánh nướng vào thố, thêm nước tro tàu trộn đều.

Công thức cực chuẩn làm bánh Trung thu nhân dừa ngon mê ly - Ảnh 3

Bước 3

Đổ 60g dầu ăn vào trộn chung. Rây 200g bột mì và muối vào trộn đều sau đó để bột nghỉ 1 giờ.

Công thức cực chuẩn làm bánh Trung thu nhân dừa ngon mê ly - Ảnh 4

Bước 4

Chia phần vỏ bánh thành từng viên nhỏ khối lượng 15g. Lấy 1 viên vỏ bánh ấn dẹt, cho phần nhân dừa vào giữa rồi bọc kín lại.

Công thức cực chuẩn làm bánh Trung thu nhân dừa ngon mê ly - Ảnh 5

Bước 5

Cho bánh vào khuôn nhấn để tạo hình bánh. Đặt bánh vào lò nướng đã được làm nóng tới 200 độ C, nướng bánh trong 5 phút rồi lấy khay bánh ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên. Cho khay bánh trở lại lò nướng, nướng ở 160 độ C trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

Mỗi mùa Trung thu tới gần, phong trào tự làm bánh Trung thu tại nhà lại thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chị em, các bà nội trợ. Vì thế mà vị của món bánh này không chỉ dừng lại ở nhân thập cẩm hay nhân các loại đậu truyền thống. Món bánh được biến tấu với nhiều vị mới lạ khác, trong số đó phải kể đến bánh vị bơ dừa. Bánh có vị ngọt vừa, thơm ngậy vị dừa rất hấp dẫn.

Công thức cực chuẩn làm bánh Trung thu nhân dừa ngon mê ly - Ảnh 6

 Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh bao nhân thịt vừa mềm vừa trắng, ai cũng mê
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, trắng muốt, xốp mềm chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay...
XEM TIẾP
Cách làm bánh flan ngon, đơn giản mềm mát mịn mượt người người thích mê
Cả nhà sẽ được thưởng thức những miếng bánh núng nính, vàng óng bắt mắt, vị béo ngậy của sữa tươi hòa quyện cùng trứng...
XEM TIẾP
Giảng viên xinh như hot girl chia sẻ cách làm bánh hoa sen đẹp hơn hoa thật ngon mê li
Công thức làm bánh hoa sen Hehua Su Cake - Bánh hoa sen tuyệt đẹp và hoàn mỹ đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng"...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM