Nguyên liệu:

1 quả mướp

2 quả cà chua

2 quả trứng

160g mì gạo 

80g dầu ăn

2g muối

15g nước tương

3g hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Nấu mì trứng kiểu này vừa đơn giản lại ngọt ngon cho bữa sáng - Ảnh 1

Bước 1

Cà chua rửa sạch thái vát. Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái vát.

Nấu mì trứng kiểu này vừa đơn giản lại ngọt ngon cho bữa sáng - Ảnh 2

Bước 2

Đập trứng vào bát đánh tan. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào và dùng đũa đánh tơi trứng. Trứng chín thì trút ra đĩa. Đổ phần dầu ăn còn lại vào chảo, thêm cà chua vào đun cho đến khi cà chua mềm và sánh lại.

Nấu mì trứng kiểu này vừa đơn giản lại ngọt ngon cho bữa sáng - Ảnh 3

Bước 3

Đổ mướp vào xào cho mướp chín mềm thì đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, cho mì vào nấu chín mì.

Nấu mì trứng kiểu này vừa đơn giản lại ngọt ngon cho bữa sáng - Ảnh 4

Bước 4

Cho trứng vào, nêm thêm chút muối, nước tương cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

Mì trứng cà chua là món mì đơn giản quen thuộc với nhiều gia đình, tuy vậy khi chế biến bạn chỉ cần thêm một quả mướp nhỏ vào sẽ làm cho tô mì trứng của bạn thêm thơm lừng và ngọt ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử làm nhé.

Nấu mì trứng kiểu này vừa đơn giản lại ngọt ngon cho bữa sáng - Ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại

Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại

Nếu bạn vẫn hay nấu mì gói bằng nồi, bạn hãy nhớ lại xem mình thường nấu bằng cách nào? Cho mì vào nồi nước sôi rồi mới cho gia vị vào hay đổ gia vị vào rồi mới đến mì? Đừng nghĩ rằng 2 cách này như nhau nhé.

Theo Hường Nguyễn/ Helino