Muốn con ăn cá, mẹ chỉ việc làm món cá chiên siêu ngon này thôi!

11/06/2018 13:00

Món cá chiên xù giòn ngon, đẹp mắt như nhà hàng thế này chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.

Để làm cá chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g phi lê cá

50g bột mì đa dụng

30g bột chiên xù

10g nước cốt chanh

1 muỗng cafe tiêu trắng xay

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe bột lá thì là (tùy thích)

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu. Phi lê cá cắt thành từng miếng vừa ăn, có chiều dài khoảng 3-4cm.

Bước 2

Sau đó cho phi lê cá vào tô ướp cùng với muối, tiêu, nước cốt chanh trong vòng 20 phút. Tiếp đến bạn cho 20g bột mì đa dụng, 30g bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. 30g bột mì đa dụng còn lại bạn hòa cùng nước sao cho sệt sệt.

Bước 3

Lúc này, lăn cá qua một lớp bột mì đa dụng khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột mì ướt cuối cùng lăn qua một lớp bột chiên xù.

Bước 4

Tiếp đến, bạn có thể bắc chảo ngập dầu để chiên cá hoặc cho vào nồi chiên không dầu để chiên cho chín vàng nhé! Gắp cá ra đĩa rắc chút lá thì là khô cho thơm, dùng nóng chấm kèm tương ớt.

Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều bé thường không thích ăn các món cá vì nhiều xương hay không hợp khẩu vị. Vậy thì bạn hãy thử chế biến món cá chiên xù này cho bé thưởng thức nhé! Với món cá này, khi ăn không sợ hóc xương và lại còn có lớp vỏ bên ngoài giòn tan chấm cùng chút tương cà hay tương ớt sẽ khiến các bé thích mê cho xem!

 Chúc các bạn thành công với cách làm cá chiên xù này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Để món cá chiên không còn ám ảnh, các chị hãy bỏ túi ngay những mẹo khử mùi này
Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ mùi tanh của cá sau mỗi lần chế...
XEM TIẾP
Không cần chảo chống dính món cá chiên vẫn giòn ngon như thế này đây
Đọc xong bài này bạn không còn quá lo lắng về việc chiên cá nữa rồi nhỉ. Hãy cùng xem bí mật của chiêu thức...
XEM TIẾP
Cơm tối lạ miệng với cá chiên xoài cùng canh khoai mỡ
Không chỉ chế biến vệ sinh, nêm nếm hợp khẩu vị mà màu sắc bắt mắt sẽ càng hấp dẫn cả nhà hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM