Susu có giá thành rất rẻ nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng, hàm lượng kẽm, canxi cao gấp 9 lần trứng. Tuy nhiên, nhiều chị em thường vẫn chưa biết chính phần lõi của su su lại là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Nguyên liệu: 

- 2kg su su

- 200gr thịt lợn

- Gia vị

Cách thực hiện

Món canh 'thần dược' từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - Ảnh 1

Su su rửa sạch, lọc lấy phần lõi bên trong, thịt lợn cắt thành miếng nhỏ.

Món canh 'thần dược' từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - Ảnh 2

Rửa sơ thịt qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và giúp thịt được mềm hơn.

Món canh 'thần dược' từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - Ảnh 3

Rửa thịt lại một lần nữa rồi ướp gia vị cơ bản vào.

Món canh 'thần dược' từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - Ảnh 4

Cho thịt lợn và su su vào, thêm gia vị và một chút tiêu, nấu ở lửa nhỏ để lõi su su được mềm, nấu một lúc thì tắt bếp, thêm hành ngò, dọn ra bát.

Món canh 'thần dược' từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - Ảnh 5Món canh 'thần dược' từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi - Ảnh 6

Phần lõi su su rất mềm, ngọt hơn khoai tây, khi ăn có mùi thơm rất độc đáo, nước súp cũng ngọt thanh hơn hẳn. Để tiết kiệm, chị em có thể dùng phần thịt su su lúc nãy làm các món như xào, salad đều rất ngon.

Ngọt thơm canh bò nấu nấm cho bữa cơm mùa đông thêm hấp dẫn

Ngọt thơm canh bò nấu nấm cho bữa cơm mùa đông thêm hấp dẫn

Món canh bò nấu nấm chỉ làm trong khoảng 10 phút mà lại ngon miệng dưới đây rất đáng để bạn thử làm đấy.

Theo Phan Hằng/ Dân việt