Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mẹo hay để tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngay tại nhà ngon như thật chuẩn chị cho tết

03/12/2017 04:16

Mẹo hay để tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngay tại nhà ngon như thật chuẩn chị cho tết đơn giản vô cùng.

Nguyên liệu làm thịt bò khô:

- 500gr thăn bò

- 3 lát gừng

- 15gr bột cà ri

- 10gr bột nghệ

- 15gr tỏi băm

- 10 -15gr ớt băm

- 2 nhánh sả băm nhỏ

- 5gr ớt bột

- 10gr bột ngũ vị hương

- 1 muỗng màu dầu điều

 Mẹo hay để tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngay tại nhà ngon như thật chuẩn chị cho tết ảnh 1
- 1 muỗng dầu hào

- 1 muỗng mật ong

- 3 muỗng nước tương

- 1 muỗng đường

- ½ muỗng muối

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

- Bước 1: Thịt mông lợn chọn loại có thớ dài rồi thái dày khoảng 0,5 -1cm, chiều rộng tùy miếng thịt. Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín tới vớt ra để ráo nước (chú ý giữ lại nước luộc thịt).

Sả đập dập cắt khúc khoảng 2cm, tỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.

- Bước 2: Lấy chiếc chày nhỏ hay cái búa đập thịt dập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Nếu thích ăn sợi, bước này bạn không đập dập mà xé thịt thành sợi.

- Bước 3: Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Sau đó cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.

Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa vừa cho thịt ngấm gia vị, đun đến khi cạn hết nước.

- Bước 4: Bật lò 150 độ C trước 5 phút. Dùng khay đen của lò lót giấy bạc trùm cả lên thành khuôn rồi xếp miếng thịt đã rim lên khay đặt vào rãnh giữa của lò sấy từ 30 -35 phút là được.

Mách mẹ cách làm MĂNG NGÂM TỎI ỚT ăn vào mùa đông cay giòn, ngon bất bại lại thơm lừng cả nhà
Măng ngâm tỏi ớt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Nhất là trong mùa đông, có đĩa măng tươi ngâm tỏi ớt thơm...
XEM TIẾP
Học ngay cách làm mì trộn sốt trứng muối đang sốt xình xịch nào các mẹ ơi!
Mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn "chén sạch" tô mì chỉ trong phút chốc.
XEM TIẾP
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM