Nguyên liệu:

- 500 gram tôm, 2 hoặc 3 quả ớt đỏ (tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người, nếu nhà có con nhỏ có thể bỏ ớt), 3 củ tỏi, 3 lát gừng, vài nhánh hành lá, rau mùi (nếu thích), một chút muối, 1 muỗng cà phê nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê nước tương loại nhạt

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải 'chén' hết 2 bát cơm - Ảnh 1

Cách làm:

Tôm cắt sạch phần râu và phần cứng ở đầu tôm. Ớt đỏ thái chéo, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải 'chén' hết 2 bát cơm - Ảnh 2

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo đến 60%, cho ớt, gừng, tỏi vào chiên thơm. Đổ tôm vào, đảo trong 1 phút cho tôm cứng lại. 

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải 'chén' hết 2 bát cơm - Ảnh 3

Sau đó thêm nước tương loại đậm đặc và nước tương loại nhạt cùng với muối (muối vừa đủ để không bị mặn) vào. Đảo trong vài phút cho tôm chín hoàn toàn. Cuối cùng rắc ít hành lá, rau mùi rồi cho tôm ra bát thưởng thức cùng cơm.

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải 'chén' hết 2 bát cơm - Ảnh 4

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng!

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải 'chén' hết 2 bát cơm - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Dùng nước nóng hay lạnh để hấp tôm, hầu hết mọi người làm sai bảo sao tôm mất ngon

Dùng nước nóng hay lạnh để hấp tôm, hầu hết mọi người làm sai bảo sao tôm mất ngon

Hóa ra, việc sử dụng nước nóng hay nước lạnh để hấp cũng ảnh hưởng đến hương vị của món tôm.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá