Chuẩn bị: 

- 500g tôm

- Gừng, tỏi, hành lá mỗi thứ 1 ít

- Gia vị: 3 thìa rnước tương, một ít rượu nấu ăn, 3 muỗng cà phê đường trắng, nửa bát con nước, sốt cà chua (hoặc cà chua chín băm nhuyễn), một ít dầu màu điều

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế

Tôm cắt râu, bỏ chỉ đen, đem rửa sạch, để ráo chờ nấu.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 1

Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 2

Bước 2: Chiên tôm

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 60% thì cho tôm vào chiên giòn, màu chuyển sang hồng đỏ thì vớt ra.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 3

Bước 3: Sốt tôm

Giữ lại một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sốt cà chua, ít dầu màu điều vào, đun sôi.

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 4

Thêm tôm, rượu trắng, nước tương vào đảo một lúc thì cho đường. Đảo đều.

Thêm nửa bát nước ấm vào, đun rôi, hạ lửa. Nấu khoảng 2 phút, nếu thấy nhạt có thể thêm muối.

Đun cho đến khi nước sốt sệt lại, thêm vài cọng hành lá rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Cả nhà chán ăn, làm ngay tôm sốt cà chua kiểu này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ!

Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ!

Nếu bạn lo ngại về việc món bánh tôm mình làm để lâu bị ỉu thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh tôm chiên giòn cực lâu và rất ngon này nhé!

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá