Mẹ có con lười ăn chậm tăng cân hãy thử ngay món bánh flan bí đỏ "thần thánh" này nhé!

06/05/2019 13:00

Bánh flan bí đỏ thơm ngậy mùi sữa, quyện với vị béo bùi của bí đỏ hấp chín và khi ăn tan ngay trong miệng, bé nào cũng thích mê!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh flan bí đỏ:

1 quả bí đỏ cỡ nhỏ 

3 quả trứng gà

5 thìa súp sữa tươi 

2 thìa súp si rô ngô

Bí rửa sạch, để ráo nước. Cắt phần cuống để làm nắp, dùng thìa để nạo hết hạt ở trong ruột.

Trứng đánh nhẹ cho tan, sau đó cho thêm sữa tươi ấm, si rô ngô. Khuấy đều và nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó lược lại hỗn hợp qua rây cho mịn.

Đổ hỗn hợp kem vào quả bí và đậy nắp lại.

Cho bí vào xửng hấp đã lót sẵn một lớp vải xô, hấp với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút. Bánh chín là khi xiên tăm tre rút ra thì tăm khô ráo.

Thành phẩm:

Món tráng miệng được bày trong quả bí và có màu sắc bắt mắt vô cùng, hương vị lại ngọt mát quá phù hợp để thưởng thức trong những ngày nắng mùa hạ. Bánh flan bí đỏ cũng là món ăn ưa thích với nhiều người, nên bạn hãy lưu lại công thức để làm đãi cả nhà nhé. 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bánh xèo tôm nhảy, bánh cột lạ miệng khi đến vùng đất Quy Nhơn
Bánh xèo tôm nhảy, bún cột hay mắm nhum Mỹ An là những món ăn bạn nhất định nên thử khi đến vùng đất Quy...
XEM TIẾP
Vụng mấy cũng làm được bánh bông lan nho ngon mềm ăn mãi không chán
Món bánh bông lan nho làm rất dễ, không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới...
XEM TIẾP
Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay
Bánh mì phô mai bé xíu xinh xinh, lại mềm thơm nên các bé thích lắm, ăn sáng hay ăn bữa phụ, bữa xế đều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM