Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà

02/05/2019 13:00

Nguyên liệu cực kỳ đơn giản, cách làm món bánh này cũng không thể dễ dàng hơn, đảm bảo bạn sẽ làm thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh này:

150g bột gạo nếp

50g đường nâu

140g nước lọc

20g việt quất khô hoặc nho khô

8g bột nở (baking powder)

Cách làm:

Việt quất thái nhỏ, đường nâu xay nhỏ rồi rây mịn vào thố

Rây bột gạo nếp vào thố đường, thêm 8g bột nở vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Tiếp đó đổ nước lọc vào.

Trộn đều bột sau đó đổ việt quất vào trộn chung.

Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ 10 phút. Trong lúc đợi bột nghỉ, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh.

Đổ bột vào khuôn, cho vào nồi hấp đã được đun sôi, hấp bánh khoảng 12 phút là bánh chín.

Thành phẩm:

Nhiều chị em thường nghĩ phải có lò nướng thì mới làm được những chiếc bánh xốp mềm mịn. Nhưng với công thức làm món bánh này bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn suy ấy. Món bánh hấp xốp dẻo, mềm mại ngon miệng hẳn sẽ rất thích hợp cho bữa sáng hay cho các bữa phụ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé! 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm bánh ngon đẹp như khách sạn 5* chỉ trong 15 phút cho bé ăn vặt cuối tuần
Mới nhìn qua ai cũng ngỡ món bánh này tôi đi mua ở các tiệm bánh nổi tiếng, nhưng thực sự làm bánh ngon mà...
XEM TIẾP
Pudding xoài mà làm thế này thì đến tiệm bánh cao cấp cũng phải chào thua!
Bánh pudding xoài với phần nhân xoài vàng sóng sánh bên trong, chỉ cần nghĩ thôi cũng đã thấy thèm rồi.
XEM TIẾP
Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
Bánh canh giò heo nấu với nấm rơm, ăn cùng chả rất ngon và lạ miệng. Cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ bạn có thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM