Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn chiên tỏi ớt:

500g sườn heo

8 tép tỏi

10 quả ớt khô

1 mẩu gừng

1 cây hành lá thái nhỏ

50g bột mì

15g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 2g hạt tiêu đen, 2g muối

Chế biến:

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi thấm khô nước. Thêm gừng và hành tỏi băm cùng rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu vào bát sườn trộn đều. Ướp sườn trong nửa giờ.

Mát trời làm món sườn chiên tỏi ớt thơm ngon nức mũi - Ảnh 1

Sườn sau khi ướp thì trộn đều với bột mì sao cho bột phủ đều miếng sườn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên.

Mát trời làm món sườn chiên tỏi ớt thơm ngon nức mũi - Ảnh 2

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo khác, cho tỏi ớt băm nhỏ vào xào thơm, cho sườn vào đảo đều cùng chút muối rồi tắt bếp. Chiên cho sườn chín vàng đều thì vớt ra bát.

Mát trời làm món sườn chiên tỏi ớt thơm ngon nức mũi - Ảnh 3

Thành phẩm:

Mát trời làm món sườn chiên tỏi ớt thơm ngon nức mũi - Ảnh 4

Từng miếng sườn chiên tỏi ớt được phủ đều bởi tỏi ớt băm nhỏ, sườn lại giòn giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt bên trong. Món ăn khá cay nên rất thích hợp ăn vào những ngày trời thu mát mẻ. 

Cách ướp sườn nướng sa tế thơm phức khiến cả nhà thích mê

Cách ướp sườn nướng sa tế thơm phức khiến cả nhà thích mê

Cách ướp sườn sa tế dưới đây vừa đơn giản lại rất thích hợp với thời tiết mát mẻ sang thu. Với cách ướp này, bạn có ngay một món sườn thơm phức khiến cả nhà thích mê.

Theo Liên Phạm/ Helino