Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu xôi sườn:

300g gạo nếp

500g sườn heo

4 lá tre khô ngâm mềm (hoặc lá sen, lá dong)

1 mẩu gừng

25g nước tương

10g dầu hào

5g đường

Một ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.

Chế biến:

Gạo nếp ngâm vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ sau đó để ráo nước.

Người Trung Quốc có món xôi sườn ngon tê tái, tôi nấu thử một lần mà chồng con đòi ăn suốt! - Ảnh 1

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào bát, thêm gừng thái sợi, nước tương, đường, dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 1 giờ. Sau khi gạo đã ngâm nở và sườn đã ướp gia vị thì trộn gạo với sườn. 

Người Trung Quốc có món xôi sườn ngon tê tái, tôi nấu thử một lần mà chồng con đòi ăn suốt! - Ảnh 2

Đặt lá tre vào xửng hấp, thêm sườn đã trộn vào.

Người Trung Quốc có món xôi sườn ngon tê tái, tôi nấu thử một lần mà chồng con đòi ăn suốt! - Ảnh 3

Bọc kín lại rồi cho vào nồi hấp, hấp chín xôi sườn là xong, thời gian hấp xôi khoảng 1 giờ.

Người Trung Quốc có món xôi sườn ngon tê tái, tôi nấu thử một lần mà chồng con đòi ăn suốt! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Người Trung Quốc có món xôi sườn ngon tê tái, tôi nấu thử một lần mà chồng con đòi ăn suốt! - Ảnh 5

Xôi sườn là một món xôi chế biến tương đối đơn giản, xôi được thấm đều gia vị, lại thêm vị mềm ngọt của sườn, thơm mùi lá tre lại càng thêm ngon. Món xôi này chế biến chẳng cầu kỳ chút nào nhưng lại có vị ngon đặc biệt, bạn hãy thử ngay đấy!

Những người nên tránh ăn xôi vào buổi sáng vì cực hại sức khỏe

Những người nên tránh ăn xôi vào buổi sáng vì cực hại sức khỏe

Xôi là món ăn quen thuộc của nhiều người, thế nhưng với một số đối tượng, ăn xôi buổi sáng có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo Liên Phạm/ Helino