Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn

22/05/2018 04:14

Bánh sữa chua với vị chua ngọt thanh mát tự nhiên và không hề tạo cảm giác ngán khi ăn. Món bánh này rất thích hợp cho những ngày nóng mùa hè.

Nguyên liệu:

Phần lòng đỏ trứng:

9 lòng đỏ trứng

400g sữa chua

80g bột mì

50g tinh bột ngô

Phần lòng trắng trứng:

9 lòng trắng trứng (khoảng 310g)

100g đường

Một ít nước cốt chanh

200g việt quất

Cách làm:

Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn ảnh 1

Bước 1

Cho lòng đỏ trứng và sữa chua vào tô khuấy đều cho tan. Thêm bột mì và tinh bột ngô vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Rây hỗn hợp qua rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.

Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn ảnh 2

Bước 2

Cho lòng trắng trứng vào bát cùng với đường và vài giọt nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.

Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn ảnh 3

Bước 3

Chia lòng trắng thành 3 phần, cho 1 phần vào phần lòng đỏ trộn đều cho phần lò đỏ loãng ra. Sau đó đổ phần lòng đỏ này vào âu còn 2/3 lòng trắng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng và dứt khoát.

Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn ảnh 4

Bước 4

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nướng, nhẹ nhàng xếp việt quất vào khắp khuôn bánh.

Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn ảnh 5

Bước 5

Làm nóng lò nướng ở 140 độ C trước 15 phút. Cho khay bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 70 phút là bánh chín. Lưu ý nướng bánh 2 lửa cả lửa trên và lửa dưới.

Bước 6

Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.

Bánh sữa chua không chứa dầu hay bơ nhưng lại rất thơm ngon. Bánh có vị dua nhẹ êm dịu và mềm mượt kèm với vị ngọt, chua thanh của việt quất nên ăn không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, giống như ăn bánh phô mai vậy. Vì thế trong những ngày hè oi nóng bạn hãy làm món bánh sữa chua mát lạnh này để đãi cả nhà nhé!

Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn ảnh 6

 Chúc bạn ngon miệng!

Tự làm bánh sandwich nho khô mềm thơm hơn cả bánh đi mua
Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô ncùng một ly sữa ấm rất nhanh gọn mà đủ...
XEM TIẾP
Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày
Món bánh quy vừng này cực kỳ hợp để nhâm nhi trà chiều hoặc ăn vặt mỗi khi "buồn miệng" đấy.
XEM TIẾP
Làm bánh mà cứ đổ hết nguyên liệu vào chai rồi lắc, thành phẩm khiến chị em muốn làm theo ngay vì quá ngon lại "nhanh chưa từng thấy"
Với cách làm này thì dù có bận rộn đến mấy chị em cũng có thể chuẩn bị được bữa sáng ngon lành và nhanh...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM