Nguyên liệu:

1 chiếc bánh mì baguettes

15g bơ lạt làm mềm ở nhiệt độ phòng

1 quả bơ

3g hạt tiêu

2 giọt nước cốt chanh

Một ít phô mai mozzarella bào

Cách làm:

Mách bạn cách làm món bánh mì bơ thơm ngậy đổi vị cho bữa sáng - Ảnh 1

Bước 1

Quả bơ tách bỏ vỏ và bỏ hạt, cho bơ vào bát và thêm nước cốt chanh vào nghiền nhuyễn.

Mách bạn cách làm món bánh mì bơ thơm ngậy đổi vị cho bữa sáng - Ảnh 2

Bước 2

Bánh mì cắt thành lát vừa ăn, phết bơ lạt lên trên một mặt lát bánh mì.

Mách bạn cách làm món bánh mì bơ thơm ngậy đổi vị cho bữa sáng - Ảnh 3

Bước 3

Thêm thịt quả bơ đã nghiền lên trên.

Mách bạn cách làm món bánh mì bơ thơm ngậy đổi vị cho bữa sáng - Ảnh 4

Bước 4

Rắc phô mai mozzarella lên trên và cho bánh vào khay lò nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Quả bơ được coi là "nữ hoàng" của các loại quả vì thành phần dinh dưỡng cực cao chứa trong nó. Bữa sáng cả nhà sẽ trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn nhiều khi bạn chế biến món bánh mì bơ thơm béo này. Cùng thử nhé!

Mách bạn cách làm món bánh mì bơ thơm ngậy đổi vị cho bữa sáng - Ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay

Chỉ vài lát bánh mì và bơ mà cô con gái khéo tay khiến mẹ phải "ngả mũ bái phục" và tấm tắc khen ngon. Chị em cũng bỏ túi ngay bí quyết làm bánh mì kiểu này để thỉnh thoảng đổi vị cho cả gia đình, đặc biệt là các con sẽ rất thích.

Theo Hường Nguyên/ Helino