Bánh mì sandwich, bơ và sữa là những món đồ ăn quá quen thuộc, không thể thiếu trong mọi gia đình. Bởi bánh mì có thành phần chính là bột mì chứa nhiều các chất chống oxy hóa và nhiều chất xơ các nhau, có lợi cho sức khỏe. Còn bơ và sữa thì chưa nhiều vitamin cung cấp dưỡng chất và năng lượng nên mọi người thường có thói quen ăn bánh mì cùng bơ sữa vào buổi sáng.

Nhưng nếu cứ ăn mãi bánh mì chấm bơ, sữa thì thật là chán ngán. Vậy tại sao bạn không thử học cách làm bánh mì rang bơ thơm ngon khó cưỡng này để thỉnh thoảng đổi bữa ăn sáng cho cả nhà.. Biết đâu bọn trẻ sẽ không còn lắc đầu lia lịa vì bị mẹ ép ăn sáng nữa.

Với những nguyên liêu cực đơn giản gồm:

- 2 lát bánh mì sandwich

- 15 gram đường

- 45 ml nước

- 25 gram bơ

- 80 ml sữa tươi

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay - Ảnh 1

Đầu tiên bạn dùng kéo cắt hai miếng bánh mì sanwich thành các mẩu nhỏ hình vuông đều nhau.

Bước tiếp theo bạn độ các miếng bánh mì nhỏ vào chảo và đảo đều, đun lửa nhỏ cho đến khi từng miếng bánh mì đã cháy xém vàng cạnh. Chú ý là đun lửa thật nhỏ và đảo đều tay để bánh mì không bị cháy và các miếng bánh vàng đều các cạnh nhé. Xong rồi bạn đổ bánh mì ra đĩa.

Tiếp đó đổ đường và một chút nước vào đun đồng thời khuấy đều cho đến khi đường tan chảy.

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay - Ảnh 2

Khi đường đã chảy rồi bạn tiếp tục cho bơ vào.

Khi bơ đã tan thì đổ sữa vào chảo và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng sậm.

Cuối cùng là đổ bánh mì vào đảo đều để cho hỗn hợp đường, bơ, sữa ngấm vào từng miếng bánh.

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay - Ảnh 3

Chỉ vậy thôi, qua vài bước đơn giản là bạn đã có món bánh mì rang bơ sữa ngon không cưỡng được.

Bánh mì ngọt mềm ẩm thơm ngon chỉ muốn ăn hoài ăn mãi

Bánh mì ngọt mềm ẩm thơm ngon chỉ muốn ăn hoài ăn mãi

Món bánh mì ngọt này cực hợp để làm món ăn sáng hay để dành ăn dần những khi đói lòng đấy!

Theo L.T/ Helino