Trang chủ Nấu gì hôm nay

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay

06/05/2018 04:18

Chỉ vài lát bánh mì và bơ mà cô con gái khéo tay khiến mẹ phải "ngả mũ bái phục" và tấm tắc khen ngon. Chị em cũng bỏ túi ngay bí quyết làm bánh mì kiểu này để thỉnh thoảng đổi vị cho cả gia đình, đặc biệt là các con sẽ rất thích.

Bánh mì sandwich, bơ và sữa là những món đồ ăn quá quen thuộc, không thể thiếu trong mọi gia đình. Bởi bánh mì có thành phần chính là bột mì chứa nhiều các chất chống oxy hóa và nhiều chất xơ các nhau, có lợi cho sức khỏe. Còn bơ và sữa thì chưa nhiều vitamin cung cấp dưỡng chất và năng lượng nên mọi người thường có thói quen ăn bánh mì cùng bơ sữa vào buổi sáng.

Nhưng nếu cứ ăn mãi bánh mì chấm bơ, sữa thì thật là chán ngán. Vậy tại sao bạn không thử học cách làm bánh mì rang bơ thơm ngon khó cưỡng này để thỉnh thoảng đổi bữa ăn sáng cho cả nhà.. Biết đâu bọn trẻ sẽ không còn lắc đầu lia lịa vì bị mẹ ép ăn sáng nữa.

Với những nguyên liêu cực đơn giản gồm:

- 2 lát bánh mì sandwich

- 15 gram đường

- 45 ml nước

- 25 gram bơ

- 80 ml sữa tươi

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay ảnh 1

Đầu tiên bạn dùng kéo cắt hai miếng bánh mì sanwich thành các mẩu nhỏ hình vuông đều nhau.

Bước tiếp theo bạn độ các miếng bánh mì nhỏ vào chảo và đảo đều, đun lửa nhỏ cho đến khi từng miếng bánh mì đã cháy xém vàng cạnh. Chú ý là đun lửa thật nhỏ và đảo đều tay để bánh mì không bị cháy và các miếng bánh vàng đều các cạnh nhé. Xong rồi bạn đổ bánh mì ra đĩa.

Tiếp đó đổ đường và một chút nước vào đun đồng thời khuấy đều cho đến khi đường tan chảy.

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay ảnh 2

Khi đường đã chảy rồi bạn tiếp tục cho bơ vào.

Khi bơ đã tan thì đổ sữa vào chảo và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng sậm.

Cuối cùng là đổ bánh mì vào đảo đều để cho hỗn hợp đường, bơ, sữa ngấm vào từng miếng bánh.

Con gái cắt vụn bánh mì ra thành từng miếng nhỏ, mẹ nhìn thấy kêu nghịch ngợm nhưng thấy kết quả thì tấm tắc khen con khéo tay ảnh 3

Chỉ vậy thôi, qua vài bước đơn giản là bạn đã có món bánh mì rang bơ sữa ngon không cưỡng được.

Bánh mì ngọt mềm ẩm thơm ngon chỉ muốn ăn hoài ăn mãi
Món bánh mì ngọt này cực hợp để làm món ăn sáng hay để dành ăn dần những khi đói lòng đấy!
XEM TIẾP
Công thức cực chi tiết làm bánh mì ngọt nhân dừa vừa ngon vừa dễ
Bánh mì ngọt nhân dừa với phần vỏ bánh mềm ẩm bên trong là phần nhân custard ngọt thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn cả...
XEM TIẾP
Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì vừa đẹp vừa ngon
Không cần dùng đến lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh mì vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn như thế...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM