Làm cá hấp, người cho dầu, người chỉ thêm nước tương và đây mới là cách đúng

10/04/2019 05:00

Đảm bảo với mẹo hấp cá này, cả nhà sẽ thích mê với thành phẩm cho mà xem.

Cá hấp là món ăn quen thuộc mà nhiều chị em vẫn chế biến cho gia đình thưởng thức. Cá hấp thường đem lại vị ngọt đặc trưng, nguyên bản của thịt cá. Khi làm cá hấp, có người cho thêm dầu ăn để cá mềm, có người lại cho nước tương để cá thêm đậm vị. Nhưng chỉ làm vậy thì chưa đủ cho món cá hấp. Đầu bếp đã hướng dẫn, cá hấp phải cho cả dầu ăn, nước tương, thậm chí là dầu hào. Dưới đây là mẹo làm cá hấp ngon và đầy đủ chị em có thể tham khảo.

Chuẩn bị: 1 con cá (1kg), gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, dầu thực vật, nước tương, muối, giấm

Cách làm: 

- Cá mổ và làm sạch, sau đó cho hành, gừng, ít rượu nấu ăn, và một chút muối vào cá, ướp 10 phút cho bớt mùi tanh, sau đó đem cá rửa lại lần nữa, để ráo, đặt cá vào đĩa đã lót sẵn hành lá, gừng thái lát.

- Nhét thêm hành, gừng vào bụng cá cho thơm. 

- Đun sôi nồi nước, khi nước được 70 độ C thì cho xửng vào, đặt đĩa cá lên xửng, đợi nồi nước sôi lên. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút thì hạ lửa vừa, hấp cá trong 5 phút.

- Sau 5 phút, cho dầu ăn, chút nước tương, dầu hào vào trong một chảo, đun nóng. Sau đó rưới đều hỗn hợp này lên cá đang hấp trong xửng. Tiếp tục hấp cá thêm khoảng 12 phút thì tắt bếp. Cho cá hấp ra và thưởng thức! Cá có vị ngọt thơm, chắc thịt lại đậm đà, không có mùi tanh, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích
Món cánh gà chiên giòn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ là gợi ý không tồi cho dịp Tết sắp tới.
XEM TIẾP
Học ngay món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp cho tiệc cuối năm thêm tròn đầy
Món cá chiên giòn xốt chua ngọt vừa ngon miệng, đẹp mắt. Rất thích hợp để chế biến trong những ngày Tết.
XEM TIẾP
Cứ đến ngày mồng 3 Tết nhà tôi lại phải làm món cá này ngay để ăn giải ngán
Món cá làm theo kiểu này ăn vừa ngon lại chẳng bị ngán ngấy vì mâm cơm Tết nhiều đạm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM