Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo”

08/11/2018 13:00

Công thức bánh pancake dưới đây sẽ cho ra thành phẩm rất mềm mịn, nhẹ và xốp. Món này sẽ rất tuyệt nếu ăn kèm với trái cây tươi và si rô.

Nguyên liệu:

2 quả trứng

35g sữa tươi không đường

40g bột mì số 8 

100ml kem tươi (whipping cream)

5g dầu

40g đường

3g bột nở (baking powder)

Một vài giọt nước cốt chanh

Một ít kem tươi đánh bông và trái cây ăn kèm bánh

Cách làm

Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo” - Ảnh 1

Bước 1:

Lần lượt tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng vào hai bát khác nhau. Thêm vào bát có lòng đỏ 35g sữa tươi và 5g dầu. Dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện.

 Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo” - Ảnh 2

Tiếp tục rây vào bát lòng đỏ ở trên 40g bột mì và 3g bột nở. Dùng phới lồng trộn đều để hỗn hợp lòng đỏ và bột được hòa quyện. Lưu ý, khi hỗn hợp vừa hòa quyện với nhau thì phải ngừng trộn, tránh trường hợp trộn bột quá kỹ.

Bước 2:

Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ lớn cho đến khi có các bọt khí lớn xuất hiện. Lúc này, hạ tốc độ đánh của máy rồi thêm nước cốt chanh và chia 40g đường cát thành 3 phần. Lần lượt cho các phần vào bát lòng trắng. Sau một lúc đánh bông sẽ bóng và có kết cấu đứng hơn. Hỗn hợp lòng trắng đánh đạt yêu cầu là khi đánh xong nhấc que đánh sẽ có chóp nhọn.

Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo” - Ảnh 3

Bước 3:

Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ. Tiếp theo lần lượt cho hai phần lòng trắng còn lại vào bát. Trộn theo phương pháp fold thật nhẹ nhàng để tránh làm vỡ các bọt khí. Nếu các bọt khí có trong lòng trắng bị vỡ quá nhiều trong quá trình trộn, sẽ dẫn đến bánh bị chai.

Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo” - Ảnh 4

Bước 4:

Làm nóng chảo ở nhiệt độ 150 độ C ở mức lửa thấp nhất. Phết một lớp dầu ăn thật mỏng đều khắp mặt chảo. Cho bột vào túi bắt kem, cắt phần miệng túi khoảng 1 cm. Lần lượt bắt từng phần bột vừa phải vào chảo. Thêm vào khoảng 1 muỗng canh nước ở các góc trống trong chảo, đậy nắp trong 3 phút.

Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo” - Ảnh 5

Bước 5

Sau 3 phút, mở nắp để kiểm tra bánh đã vàng hay chưa. Nếu bánh đã vàng thì thêm bột ở mỗi bánh và lật mặt. Nếu nước đã bốc hơi hết thì cần cho thêm, đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi mặt còn lại chín vàng.

Trang trí bánh thành phẩm với trái cây ưa thích, si rô trái cây, kem tươi và một ít đường bột thì món bánh sẽ trông ngon mắt hơn rất nhiều. Dù là người ưa đồ ngọt hay muốn một bữa sáng đơn giản với bánh và sữa thì bánh pancake đều có thể làm bạn hài lòng!

Làm bánh pancake mềm nhẹ như mây với công thức “dễ như ăn kẹo” - Ảnh 6 

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Biến tấu cực đơn giản và siêu nhanh là có món bánh mì siêu ngon ai ăn cũng mê
Thực sự bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không thử ngay cách làm bánh mì thơm ngon đặc sắc này.
XEM TIẾP
Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở!
Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt thì không thể bỏ qua công thức bánh tart phô mai béo ngậy này đâu nhé.
XEM TIẾP
Bữa sáng chỉ cần một ổ bánh mì cuộn trứng chà bông cũng đủ no nê
Bánh mì cuộn trứng chà bông là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM