Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì phô mai vừa đẹp vừa ngon!

31/10/2018 13:00

Chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính là bạn có thể làm được bánh mì phô mai thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

* Phần vỏ bánh:

- 120g bột mì

- 30g đường

- 23g bột ngô

- 15g sữa bột

- 46g trứng (khoảng 1.5 quả trứng gà)

- 30g bơ nhạt đun chảy

* Phần nhân bánh:

- 250g khoai lang tím hấp chín

- 12g bơ nhạt đun chảy

- 15g sữa bột

- 15g đường

- Phô mai mozzarella cắt nhỏ

Cách làm:

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì phô mai vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 1

Bước 1

Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu, trộn đều. Sau đó dùng tay nhào vài lần cho bột quyện thành một khối không dính tay.

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì phô mai vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 2

Bước 2

Cắt nhỏ 250g khoai lang tím, cho vào bát, thêm sữa, đường mịn, nghiền nhuyễn khoai. Thêm bơ chảy, trộn đều.

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì phô mai vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 3

Bước 3

Chia nhân khoai thành 18 viên mỗi viên nặng tầm 15g-16g, chia phần bột vỏ bánh thành 18 viên mỗi viên nặng tầm 14-15g. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại cho bề mặt của các viên nhân và bột không bị khô.

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì phô mai vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 4

Bước 4

Lấy một viên nhân khoai, ấn cho viên khoai mỏng ra một chút, cho một ít phô mai vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó đặt viên nhân vào phần bột rồi vo tròn để phần bột bọc kín phần nhân.

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì phô mai vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 5

Bước 5

Dùng tay ấn cho các viên bột sau khi gói nhân thành hình lục giác. Cho các viên bánh vào chảo chống dính, áp chảo các mặt đến khi bánh chín.

Món bánh mì nhân khoai lang tím phô mai này thực sự siêu ngon, nó có lớp vỏ hơi giòn giòn, nhần nhân khoai ngọt bùi thơm vị sữa, còn phô mai thì dai dai kéo sợi. Từng viên từng viên khi ăn tạo ra cảm giác cực kỳ thú vị.

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì phô mai vừa đẹp vừa ngon! - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Người Tàu có món bánh ăn sáng giản dị mà hễ ăn rồi là không thể nào quên
Bánh hành lá giòn giòn, thơm thơm sẽ là món ăn mới lạ và ngon để khởi đầu ngày mới.
XEM TIẾP
Mỗi lần làm món bánh cuộn này cả nhà tôi ăn hết trong vòng "1 nốt nhạc"
Món bánh cuộn mềm xốp ngọt ngon hứa hẹn khiến ai ăn cũng phải mê tít.
XEM TIẾP
Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi!
Thời tiết mát mẻ hay se lạnh mà thưởng thức một lát bánh xèo thì thật tuyệt vời.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM