Trang chủ Nấu gì hôm nay

Không cần lò nướng, chỉ cần 4 bước đơn giản tôi đã làm được đĩa bánh thơm lừng hấp dẫn như thế này

22/07/2018 04:00

Điều đặc biệt là chẳng cần dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thể thưởng thức đĩa bánh thơm ngon miễn chê.

Ai cũng biết rằng những công thức làm bánh đều dựa vào một thứ vô cùng cần thiết là lò nướng, vì chỉ có thiết bị này mới có thể cho ra những chiếc bánh thơm ngon nhất. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể sắm cho mình một chiếc lò nướng để thỉnh thoảng đổi món, đổi vị. Nhưng nếu không có lò nướng bạn cũng yên tâm khi còn các thiết bị hỗ trợ tuyệt vời khác, chính là lò vi sóng, nồi cơm điện. 

Thậm chí khi sử dụng nồi cơm điện để làm bánh, bạn không cần phải thêm nhiều bước chuẩn bị để bánh không bị cháy như nướng ở lò. Chỉ cần vài thao tác đơn giản chuẩn bị nguyên liệu, việc còn lại cứ để nồi cơm điện lo...

Dưới đây là công thức làm bánh cực đơn giản bằng nồi cơm điện sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em khi có ý định làm bánh bông lan tại nhà, thành phẩm vẫn là chiếc bánh mềm xốp, thơm phức, ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu:

- 200 gram phô mai

- 2 quả trứng

- 70 gram bột làm bánh

- 150ml kem tươi

- 50 gram đường

Không cần lò nướng, chỉ cần 4 bước đơn giản tôi đã làm được đĩa bánh thơm lừng hấp dẫn như thế này ảnh 1

Bước 1: Bạn đổ phô mai, lòng đỏ trứng và bột đã chuẩn bị vào bát rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông xốp và có màu vàng nhẹ.

Tiếp tục bạn đổ thêm kem tươi vào và đánh đều.

Bước 2: Bạn lấy một chiếc bát khác, đổ lòng trắng trứng vào đó, cho thêm đường vào và cũng đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp lên như ở bước 1.

Bước 3: Đổ bát 2 vào bát 1 và trộn đều.

Bước 4: Quét một ít dầu ăn vào đáy nồi cơm điện để tránh cho bánh bị dính. rồi đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào.

Bật nồi và hẹn giờ trong khoảng 70 phút, nếu nồi không có hẹn giờ thì bạn phải canh thời gian để tránh bị cháy.

Sau khi bánh chín bạn nhấc ra đĩa.

Vậy là có ngay một đĩa bánh hấp dẫn như nhà hàng làm mà không cần dùng đến lò nướng.

Cuối tuần mát mẻ nhâm nhi một miếng bánh bông lan thơm, mềm và xốp cùng vài tách trà thì tuyệt vời quá nhỉ? Chúc bạn thành công với công thức làm bánh ngon tuyệt chỉ bằng chiếc nồi cơm điện!

Mách bạn cách làm bánh tôm chiên chuẩn ngon
Với công thức dưới đây, bạn chẳng cần khéo léo vẫn có được những chiếc bánh tôm tuyệt ngon.
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì nướng bơ đường siêu hấp dẫn cho bữa sáng
Từng lát bánh mì được quét một lớp bơ béo ngậy cùng một lớp đường ngon ngọt chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nguồn...
XEM TIẾP
Muốn bé tăng cân, ăn ngon làm ngay bánh khoai tây phô mai cực hấp dẫn
Món bánh khoai tây phô mai làm nhanh ăn ngon bé sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM