Nguyên liệu

500g thịt gà nên chọn phần má đùi

60ml xốt teriyaki

Cách làm

Học người Nhật làm món gà áp chảo tuyệt ngon - Ảnh 1

Bước 1

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương để nguyên miếng thịt lớn. Dần nhẹ miếng thịt cho mềm. Cho chảo chống dính lên bếp, đặt miếng thịt gà úp phần da gà xuống, để lửa vừa.

Học người Nhật làm món gà áp chảo tuyệt ngon - Ảnh 2

Bước 2

Dùng muỗng dẹt ấn chặt miếng gà xuống mặt chảo để phần mỡ chảy ra. Dùng đũa với bông y tế thấm hết phần mỡ thừa. Sau đó đậy vung lại, vặn lửa nhỏ để cho thịt gà chín. 

Học người Nhật làm món gà áp chảo tuyệt ngon - Ảnh 3

Bước 3

Khi mặt dưới của gà chín vàng thì lật ngược lại. Áp chảo mỗi mặt chừng 10 - 13 phút. Sau đó rưới phần xốt teriyaki vào. Áp chảo 2 mặt thịt gà thêm 5 phút nữa để thịt thấm xốt rồi tắt bếp.

Học người Nhật làm món gà áp chảo tuyệt ngon - Ảnh 4

Bước 4

Khi thịt gà đã thấm đều xốt thì lấy ra, đặt lên thớt thái miếng dày chừng 1,5-2cm là được.

Cho thịt gà ra đĩa, rồi rưới phần nước xốt còn thừa trong chảo lên miếng thịt. Thịt gà áp chảo làm kiểu này vừa nhanh lại vừa ngon, phần nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của món ăn thì không thể chê vào đâu được. 

Học người Nhật làm món gà áp chảo tuyệt ngon - Ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Cuối tuần thử ngay món gà nướng trộn sa tế ngon bá cháy

Cuối tuần thử ngay món gà nướng trộn sa tế ngon bá cháy

Thật không ngờ chỉ với nồi cơm điện, bạn cũng có thể chế biến món gà nướng trộn sa tế vô cùng hấp dẫn này đấy!

Theo Tom/ Helino