Hoành thánh nướng tôm - món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần

04/03/2018 13:00

Hoành thánh nướng tôm là món ăn chế biến đơn giản, ngon miệng và đẹp mắt chẳng kém gì nhà hàng thì sao bạn lại không thử làm nhỉ?

Nguyên liệu:
12 con tôm sú

2g muối

1 tép tỏi băm nhỏ

1 quả bơ

15g đường

15ml dầu ăn

5ml nước cốt chanh

6 lá hoành thánh

Một ít bột mì, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Hoành thánh nướng tôm - món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần - Ảnh 1

 Bước 1

Bơ tách lấy phần thịt quả cho vào bát, thêm nước cốt chanh vào rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho bơ vào túi bắt kem.
Bước 2

Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt hoành thánh, cho hoành thánh vào khuôn. Cho vào lò nướng nướng ở 180 độ C trong khoảng 12 phút cho giòn.
Bước 3

Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen.Ướp tôm với chút muối, đường, hạt tiêu và bột mì. Phi thơm tỏi băm trong chảo với chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo chín.

Hoành thánh nướng tôm - món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần - Ảnh 2

Bước 4

Lấy hoành thánh đã nướng giòn ra khỏi lò, bạn bắt bơ vào trong lòng hoành thánh rồi đặt tôm lên trên là xong.
Hoành thánh nướng tôm là món ăn ngon đơn giản mà lại đẹp mắt, đây là món ăn cực hợp để làm món khai vị trong bữa cơm cuối tuần. Từng miếng hoành thánh giòn tan kèm với vị béo ngậy của bơ, pha chút mặn ngọt của thịt tôm đậm đà vô cùng. Với món ăn này đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ gắp không ngừng đũa đấy. 

Hoành thánh nướng tôm - món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần - Ảnh 3

 

Hoành thánh nướng tôm - món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần - Ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm nộm rau muống đậu phụ - món ngon giải ngán lý tưởng
Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống đậu phụ vừa dễ kiếm nguyên liệu, vừa rẻ tiền...
XEM TIẾP
Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích
Với cách làm đơn giản này chắc chắn chị em sẽ có món bò khô kiểu gác bếp ngon để gia đình thưởng thức rồi.
XEM TIẾP
Cách làm canh cua rau cần chuẩn vị Bắc
Bát canh rau cần nghi ngút khói với những miếng thịt cua ngon ngọt, thơm lừng chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM