Trang chủ Nấu gì hôm nay

"Hết bay" cả nồi cơm với món tôm rim nước dừa

12/03/2018 04:01

Tôm rim nước dừa là món ăn vừa dễ làm lại rất ngốn cơm. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay đĩa tôm rim nước dừa thơm lừng, bổ dưỡng, hao cơm.

Nguyên liệu làm món tôm rim nước dừa

- Tôm đất: 500gr

Hết bay cả nồi cơm với món tôm rim nước dừa ảnh 1

- Dừa xiêm: 1 quả

- Gia vị: Đường, dầu ăn, bột nêm, nước mắm, tỏi bằm

Cách làm tôm rim nước dừa

- Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy đi phần chỉ đen trên lưng và trên đầu tôm.

- Bước 2: Dừa xiêm chặt lấy nước.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi tỏi cho vàng. Trút tôm vào xào đến khi thịt tôm chuyển sang màu đỏ, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột nêm.

- Bước 4: Chờ tôm sôi lên mới trút nước dừa xiêm vào. Nấu trên lửa riu riu cho gia vị thấm vào thịt tôm, đến khi nước cạn dần, tôm có mùi thơm thơm thì tắt bếp.

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là tôi đã có món tôm rim nước dừa thật thơm ngon cho cả gia đình. Lúc này, chỉ cần bới tô cơm nóng, xắt thêm vài lát dưa leo là bạn đã có ngay bữa ăn ngon tuyệt!

Hết bay cả nồi cơm với món tôm rim nước dừa ảnh 2

Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm rim nước dừa này nhé!

Canh rau dền tôm khô ngọt mát, cá kho đậm đà cả nhà đều thích
Vịt đậm đà của cá kho, ngọt mát của canh rau dền tôm khô, giòn tan của cà muối... khiến bữa cơm ngon và hấp...
XEM TIẾP
Cách làm tôm xào bầu ngọt thanh cho bữa trưa đầu tuần
Bữa trưa đầu tuần hãy đổi món cho cả gia đình bạn với món tôm xào bầu ngọt thanh, vô cùng dễ làm nếu áp...
XEM TIẾP
Hoành thánh nướng tôm - món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần
Hoành thánh nướng tôm là món ăn chế biến đơn giản, ngon miệng và đẹp mắt chẳng kém gì nhà hàng thì sao bạn lại...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM