Để nấu mì gà nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

500g lườn gà

400g mì gạo 

8 cái nấm hương khô

8 cây rau cải 

1 lít nước dùng gà

1 thìa súp nước tương

2 thìa súp dầu hào

1 thìa súp hắc xì dầu

1 thìa cafe đường

3 thìa súp bột ngô hòa tan với 3 thìa súp nước

Cách làm:

Lườn gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín khoảng 15 phút sau đó vớt ra để nguội. Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.

Hễ hôm nào lười biếng là tôi lại nấu món mì này cho bữa tối, cả nhà mê tít - Ảnh 1

Dùng nồi nước luộc gà, luộc chín rau cải. Lườn gà thái miếng nhỏ.

Hễ hôm nào lười biếng là tôi lại nấu món mì này cho bữa tối, cả nhà mê tít - Ảnh 2

Cho nước dùng vào nồi, thêm nấm vào rồi thêm các loại gia vị vào đun sôi. Đun sôi 1 nồi nước khác cho mì gạo vào luộc chín rồi đổ ra rổ.

Hễ hôm nào lười biếng là tôi lại nấu món mì này cho bữa tối, cả nhà mê tít - Ảnh 3

Từ từ cho phần bột ngô vào khuấy đều để cho nước dùng sánh hơn. Đun sôi trở lại nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Hễ hôm nào lười biếng là tôi lại nấu món mì này cho bữa tối, cả nhà mê tít - Ảnh 4

Xếp mì vào tô, thêm thịt gà, rau cải rồi chan nước dùng nấm lên là có thể thưởng thức được rồi.

Hễ hôm nào lười biếng là tôi lại nấu món mì này cho bữa tối, cả nhà mê tít - Ảnh 5Hễ hôm nào lười biếng là tôi lại nấu món mì này cho bữa tối, cả nhà mê tít - Ảnh 6

Món mì gà nấm nấu cực nhanh mà ăn thì lại ngon chứ. Bữa sáng thay vì ra ngoài tiệm vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh bạn hãy nấu cho gia đình mình mỗi người một tô mì này nhé. Hoặc những hôm đi làm về muộn, quá bận rộn bạn cũng có thể nấu tô mì cho cả nhà.

Bữa trưa có món mì xào này làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ

Bữa trưa có món mì xào này làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ

Mì xào ngao tuy là một món ăn đơn giản, chế biến cũng rất nhanh nhưng lại đem đến vị ngon bất ngờ.

Theo Quỳnh Trang/ Helino