Hãy ăn món canh này mỗi tuần để tránh xa bệnh ung thư bạn nhé!

02/04/2019 13:00

Có món canh vừa ngọt ngon thanh mát lại giàu vitamin và chất chống ung thư thì một tuần ăn mấy lần cũng vẫn thấy thích, phải không bạn?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:

1 bó rau dền

150g chả bò viên

1 mẩu gừng

Một ít muối

Chế biến:

Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch rau. Dùng dao khứa vài đường trên miếng chả bò viên để tạo hình cánh hoa.

Đun sôi một nồi nước, thêm gừng đập dập và chả bò viên vào đun sôi ở lửa vừa cho đến khi chả bò chín nổi lên trên. Đun canh ở lửa lớn rồi cho rau dền vào nấu chung cho đến khi rau chín thì nêm thêm muối cho vừa ăn. Bạn có thể thêm chút hành lá thái nhỏ vào cho thơm.

Thành phẩm:

Canh rau dền nấu chả bò viên là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe trong những ngày thời tiết chuyển nắng, bởi rau dền có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu đồng thời có tính sát trùng, lại nhiều vitamin là khoáng chất, giúp phòng chống ung thư. Món canh này rất thích hợp để chế biến trong bữa cơm hàng hàng ngày.

Chúc bạn có món canh thật ngon và mát lành cho bữa tối nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua "rung động" lòng người - bạn có biết?
Món canh chua nhót thịt bằm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đầu hè.
XEM TIẾP
Thêm ngay 2 món canh cực ngon mà dễ vào thực đơn của gia đình
2 món canh này làm nhanh mà ăn lại thanh mát ngon miệng lắm nhé!
XEM TIẾP
Cách nấu canh tôm khô rau dền tuyệt ngon cho bữa trưa cuối tuần
Canh tôm khô rau dền có màu đỏ đậm hấp dẫn, hòa quyện với vị ngọt thanh mát của tôm, là món ăn ngon dân...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM