2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú

Nấu gì hôm nay 28/03/2019 13:00

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, có món canh ngọt lành mát ruột cho bữa tối là điều tuyệt vời nhất!

1. Canh rau chùm ngây nấu tôm

Nguyên liệu:

200g tôm tươi

300g rau chùm ngây

1 củ hành tím, 1 xíu tiêu, muối, bột ngọt (tùy thích)

Chế biến

Rau chùm ngây tuốt lấy lá non, ngon. Rửa sạch để ráo. Tôm lột vỏ bỏ chỉ sống lưng, rửa lại sạch sẽ để ráo. Cho hành tím vào cối giã nhuyễn rồi cho tôm với ít muối, tiêu vào giã nhuyễn hoặc giã nát tuỳ thích.

2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 1

Nấu sôi nước rồi cho tôm vào, khi tôm đã chín sẽ nổi lên mặt, thì bạn cho rau chùm ngây, nêm thêm muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị rồi nhanh tay tắt bếp, vì nấu lâu sẽ bấy rau và mất vitamin sẽ không ngon!

2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 2

Vậy là có tô canh đầy bổ dưỡng và ngọt mát rồi! Các tác dụng của rau chùm ngây thì có lẽ đã quá nổi tiếng rồi, nấu với tôm bạn sẽ có món canh dân dã mà ngon lành cho bữa tối của gia đình thêm ấm cúng.

2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 3

2. Canh rau cải nấu ruốc tươi

Nguyên liệu:

1 bó cải xanh

200g ruốc tươi

1/3 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím, 2 muỗng dầu ăn, muối, bột ngọt (tùy thích)

Chế biến

Cải xanh mua về cắt khúc vừa, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng mười lăm phút sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Ruốc rửa sạch để ráo.

2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 4

Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi dậy mùi thơm rồi cho ruốc vào xào chín với ít muối. Nấu sôi nồi nước cho 1/2 muỗng cafe muối vào rồi cho rau cải vào nấu sôi lên thì cho ruốc vào nêm lại cho vừa khẩu vị.

2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 52 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 6

Vậy là có tô canh đơn giản lại ngon! Ruốc nhỏ xíu ăn lép bép trong miệng lại có vị ngọt rất hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích ngay món canh này đấy!

Bữa tối chẳng cần cầu kỳ, cứ nấu món canh ngon lành này là bụng no mà không sợ mập

Với vị ngọt tự nhiên từ dưa leo và thịt bằm làm cho món canh rất thơm ngon, lạ miệng.

TIN MỚI NHẤT