Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg

- Cà chua: 4 quả

- Hành lá: 3 cây

- Me chua: 1 quả

- Rau răm: 1 bó

Cách làm:

Canh ngao nấu me chua thanh mát - Ảnh 1

Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín. Vớt ngao ra, nhặt ruột.

Canh ngao nấu me chua thanh mát - Ảnh 2

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Me cạo vỏ, rửa sạch.

Canh ngao nấu me chua thanh mát - Ảnh 3

Bước 3: Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào nêm chút gia vị rồi đổ nước ngao và me vào. Me chín mềm, dùng muôi dầm. Canh sôi nêm nếm gia vị, cho ruột ngao và hành răm vào rồi tắt bếp.

Cách nấu canh tôm khô rau dền tuyệt ngon cho bữa trưa cuối tuần

Cách nấu canh tôm khô rau dền tuyệt ngon cho bữa trưa cuối tuần

Canh tôm khô rau dền có màu đỏ đậm hấp dẫn, hòa quyện với vị ngọt thanh mát của tôm, là món ăn ngon dân dã, đậm đà hương vị quê hương.

Theo Tống Lê Tâm/ Ngôi sao