Trang chủ Nấu gì hôm nay

Há cảo là món ăn ngon được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn này cũng khá đơn giản.

07/02/2018 04:40

Há cảo là món ăn ngon được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn này cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu làm há cảo hấp tôm thịt: 

- Thịt xay 150g

- Tôm tươi: 150g

- Bột gạo: 100g

- Bột năng: 100g

- Nước sôi đủ hoà 100g bột năng

- Nửa muỗng muối trắng

Há cảo là món ăn ngon được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn này cũng khá đơn giản. ảnh 1

Há cảo hấp tôm thịt thơm ngon và dễ làm (Ảnh minh họa)

 Các bước làm há cảo hấp tôm thịt 

Để có món há cảo hấp tôm thịt ngon thì trước tiên bạn làm phần vỏ bánh phải chú ý để bánh dẻo và mềm nhé. Trộn 2 loại bột gạo và bột năng lại với nhau, bạn cho thêm một chút nước sôi, dùng đũa trộn bột, tới khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào, nhào càng nhiều càng tốt cho tới khi bột thật mịn.

Tiếp theo bạn sơ chế nguyên liệu để làm há cảo hấp tôm thịt. Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu đuôi và lấy bỏ viền đen trên lưng sau đó cắt nhỏ. Cho thịt và tôm vào một cái tô sạch trộn đều, nêm nếm muối, hạt nêm phù hợp với khẩu vị.

Kế đến bạn cho một muỗng dầu ăn vào trong chảo, bắt lên bếp, sau đó cho phần nhân tôm thịt đã sơ chế ở trên vào xào chín, bạn có thể nêm nếm thêm với ít bột nêm cho vừa miệng.

Tiếp tục thực hiện làm há cảo hấp, bạn chia bột ra thành nhiều viện nhỏ, lấy viên bột cán mỏng, sau đó cho nhân vào trong giữa miếng bột rôi gói lại, tém 2 mép của miếng bột cho dính chặt vào nhau để nhân của há cảo hấp tôm thịt không rơi ra ngoài khi hấp.

Sau đó bạn cho há cảo vào xửng rồi đem đi hấp bánh trong khoảng 5 - 10 phút, bạn lấy há cảo ra, bánh há cảo chín sẽ có phần vỏ mềm và trong có thể nhìn thấy phần nhân tôm thịt hồng bên trong trông đẹp mắt, cho vaò đĩa với rau và nước chấm, vậy là bạn có thể thưởng thức há cảo hấp tôm thịt được rồi.

Vì món há cảo là một món ăn nhẹ, nên nó có thể dùng làm món điểm tâm hoặc khai vị rất thích hợp, bạn có thể ăn kèm với nước mắm xì dầu hoặc nước dùng của phở. Chúc các bạn thành công!

Lạ mà ngon bất ngờ với món há cảo phiên bản lá cẩm
Lá cẩm nấu xôi chè mãi cũng chán, phiên bản há cảo lá cẩm có hương vị rất thơm cùng tạo hình bắt mắt sẽ...
XEM TIẾP
Không ngừng xuýt xoa với vị ngon không tưởng của lẩu há cảo
Những miếng há cảo mềm tan trong miệng khi ăn cùng với nước lẩu thơm ngọt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
XEM TIẾP
Bữa tối đầy sắc màu với món canh rau củ nấu sườn ngọt thơm hấp dẫn
Canh rau củ luôn đảm bảo đủ chất lại không làm cho người ăn lo lắng vì sợ tăng cân. Hãy cùng vào bếp thực...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM