Nguyên liệu

Lườn gà: 300g

Phần nguyên liệu A:

3 thìa súp bột ngô

2 thìa cafe nước tương

2 thìa cafe rượu gạo 

Muối, hạt tiêu

Phần nguyên liệu B:

2 thìa súp xốt ớt cay

2 thìa cafe dầu mè

1 thìa cafe đường

1 thìa súp rượu mirin

Cách làm

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 1

Bước 1

Thịt gà cắt miếng vuông nhỏ, ướp với tất cả phần nguyên liệu A trong 15 phút cho ngấm.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 2

Bước 2

Cho rượu Mirn vào tô, dùng màng bọc thực phẩm phin lại. Lò vi sóng để 600W, quay khoảng 50s cho bay hơi rượu. Sau đó lấy ra trộn với tất cả phần nguyên liệu B còn lại.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 3

Bước 3

Thịt gà sau khi ướp xong trộn với bột ngô cho đều. Sau đó đun sôi dầu trong chảo sâu lòng cho thịt gà vào chiên vàng.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó cho thịt gà vào tô đổ phần xốt đã hòa ở trên vào trộn đều rồi đổ ra đĩa.

Món gà chiên giòn xốt cay cực kỳ thơm ngon, vỏ giòn tan mà không ngấm nhiều dầu quyện với phần xốt đậm đà cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này ăn với cơm cũng ngon mà làm món nhậu thì lại càng tuyệt.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 5

Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan rôm rốp

Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan rôm rốp

Gà chiên giòn vốn là món ăn không hề xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên để món ăn này hấp dẫn hơn, bạn có thể làm theo kiểu chiên mới dưới đây.

Theo Tom/ Helino