Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng

17/09/2018 04:00

Vào bếp làm ngay món gà chiên giòn xốt cay mời cả nhà nào.

Nguyên liệu

Lườn gà: 300g

Phần nguyên liệu A:

3 thìa súp bột ngô

2 thìa cafe nước tương

2 thìa cafe rượu gạo 

Muối, hạt tiêu

Phần nguyên liệu B:

2 thìa súp xốt ớt cay

2 thìa cafe dầu mè

1 thìa cafe đường

1 thìa súp rượu mirin

Cách làm

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 1

Bước 1

Thịt gà cắt miếng vuông nhỏ, ướp với tất cả phần nguyên liệu A trong 15 phút cho ngấm.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 2

Bước 2

Cho rượu Mirn vào tô, dùng màng bọc thực phẩm phin lại. Lò vi sóng để 600W, quay khoảng 50s cho bay hơi rượu. Sau đó lấy ra trộn với tất cả phần nguyên liệu B còn lại.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 3

Bước 3

Thịt gà sau khi ướp xong trộn với bột ngô cho đều. Sau đó đun sôi dầu trong chảo sâu lòng cho thịt gà vào chiên vàng.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó cho thịt gà vào tô đổ phần xốt đã hòa ở trên vào trộn đều rồi đổ ra đĩa.

Món gà chiên giòn xốt cay cực kỳ thơm ngon, vỏ giòn tan mà không ngấm nhiều dầu quyện với phần xốt đậm đà cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này ăn với cơm cũng ngon mà làm món nhậu thì lại càng tuyệt.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 5

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan rôm rốp
Gà chiên giòn vốn là món ăn không hề xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên để món ăn này hấp dẫn hơn, bạn...
XEM TIẾP
Đổi vị món cánh gà chiên quen thuộc với nước xốt kiểu Thái cực lạ miệng
Một món ăn đơn giản với chút biến tấu như cánh gà chiên xốt Thái sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng, ấm cúng và...
XEM TIẾP
Chả gà chiên giòn món ngon dễ làm
Không cần nhiều kỹ thuật như các món chả giò quen thuộc, với món chả gà này đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM