Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chả gà chiên giòn món ngon dễ làm

03/08/2018 04:00

Không cần nhiều kỹ thuật như các món chả giò quen thuộc, với món chả gà này đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần chế biến đầu tiên.

Nguyên liệu:

250g thịt ức gà

50g thịt mỡ

1 nhánh gừng

1 gốc hành

5ml rượu nấu ăn

Hạt tiêu

Một ít bột ngô

2 quả trứng

50g bột mì

Bột chiên xù

Cách làm:

Chả gà chiên giòn món ngon dễ làm ảnh 1

Bước 1

Thịt gà và thịt mỡ thái miếng nhỏ, gốc hành và gừng thái lát. Cho các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn thịt. Sau khi xay xong cho thịt ra tô, thêm hạt tiêu, muối và rượu vào trộn đều.

Chả gà chiên giòn món ngon dễ làm ảnh 2

Bước 2

Đập một quả trứng vào âu thịt trộn đều, tiếp đó hòa bột ngô với một ít nước rồi đổ vào trộn chung. Sau khi trộn đều đổ thịt vào khay có lót giấy nướng dàn đều. Đặt khay thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút thì lấy ra để nguội bớt.

Chả gà chiên giòn món ngon dễ làm ảnh 3

Bước 3

Lấy chả ra khỏi khay, cắt thành miếng hình tam giác, dùng xien tre xiên vào từng miếng chả. Đổ bột mì ra đĩa, lăn từng miếng chả sao cho áo đều bột mì.

Chả gà chiên giòn món ngon dễ làm ảnh 4

Bước 4

Đập trứng vào bát đánh tan, nhúng tiếp chả trứng đã lăn qua bột mì vào bát trứng sao cho trứng phủ đều miếng chả. Tiếp theo cho chả lăn qua bột chiên xù. Bạn làm tương tự với các miếng chả còn lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

Món chả gà chiên giòn với công thức đơn giản trên, cho dù bạn có vụng về mấy đi chăng nữa thì vẫn có thể làm ngon được món ăn này. Từng miếng chả giòn giòn lại mềm ngọt sẽ kích thích vị giác và làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng.

Chả gà chiên giòn món ngon dễ làm ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Làm chả giò kiểu này đảm bảo ăn không ngán mà lại đậm đà cực ngon
Khác với cách làm chả giò thông thường, món chả giò rau củ với nguyên liệu chính là rau xanh và cà rốt nên ăn...
XEM TIẾP
Để có món chả giò rế tôm thịt giòn lâu mà không ngấm dầu mỡ, bạn hãy đọc ngay bài viết này
Chả giò rế tôm thịt với lớp vỏ vàng ruộm siêu hấp dẫn, ăn vào thì giòn tan, nóng hổi với phần nhân tôm thịt...
XEM TIẾP
Cách làm chả giò tôm bắp cực ngon
Thay vì cứ mãi một món giò truyền thống hay chả nem quen thuộc thì cuối tuần này các bạn không thử đổi khẩu vị...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM