Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Để có món chả giò rế tôm thịt giòn lâu mà không ngấm dầu mỡ, bạn hãy đọc ngay bài viết này

16/11/2017 04:31

Chả giò rế tôm thịt với lớp vỏ vàng ruộm siêu hấp dẫn, ăn vào thì giòn tan, nóng hổi với phần nhân tôm thịt quyện cùng rau nấm sật sật thật là ngon mê hết chỗ chê!

Để làm chả giò rế tôm thịt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g thịt heo xay

6 con tôm, băm nhuyễn

2 nấm đông cô

½ củ cà rốt thái lát

50g măng, thái lát

2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

½ muỗng cafe muối

2 muỗng cafe bột canh

1 muỗng cafe đường

1 quả trứng gà

16 bánh tráng rế

Dầu ăn

Cách làm:
Bước 1

Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu (ngoại trừ bánh tráng rế, dầu ăn) vào một âu lớn và trộn đều.

Để có món chả giò rế tôm thịt giòn lâu mà không ngấm dầu mỡ, bạn hãy đọc ngay bài viết này ảnh 1

Bước 2

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Bước 3

Lúc này bạn lấy thịt ra, đặt bánh tráng rế ra mặt phẳng sau đó cho nhân thịt vào, cuộn lại. Tiếp đến bạn gấp mép bánh tráng lại và cuộn cho chắc tay.

Để có món chả giò rế tôm thịt giòn lâu mà không ngấm dầu mỡ, bạn hãy đọc ngay bài viết này ảnh 2

Bước 4

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, sau khi dầu nóng đều thì cho chả giò rế vào chiên vàng đều. Ở bước này, bạn lưu ý nên dùng nồi nhỏ để hạn chế tốn dầu. Bên cạnh đó, mỗi lần chiên chỉ nên cho 2-3 chiếc chả giò vào và không nên cho lửa quá nhỏ, như vậy sẽ khiến chả giò bị ngấm quá nhiều dầu.

Để có món chả giò rế tôm thịt giòn lâu mà không ngấm dầu mỡ, bạn hãy đọc ngay bài viết này ảnh 3

Bước 5

Cuối cùng, vớt chả giò rế ra và đặt lên giấy thấm dầu. Khi ăn, cắt chả giò rế làm đôi và thưởng thức!
Chả giò rế tôm thịt thật thích hợp để làm món khai vị cho các bữa tiệc thêm vui. Bên cạnh đó, trong bữa cơm gia đình thường ngày, bạn có thể ăn kèm chả giò rế tôm thịt chấm cùng nước mắm tỏi ớt và dùng với cơm nóng, hay ăn cùng rau sống và bánh tráng cuốn cũng cực kì hấp dẫn.

Để có món chả giò rế tôm thịt giòn lâu mà không ngấm dầu mỡ, bạn hãy đọc ngay bài viết này ảnh 4
 
Chúc các bạn thành công với cách làm chả giò rế tôm thịt này nhé!

Làm nem rán nhớ cho thêm thứ này vào đảm bảo ngon mềm thơm ngon giòn rụm hơn ngoài hàng
Làm nem rán nhớ cho thêm thứ này vào đảm bảo ngon mềm thơm ngon giòn rụm hơn ngoài hàng ăn là ghiền.
XEM TIẾP
Hãy rán nem theo cách này khi bạn thêm vào 1 nguyên liệu đảm bảo ngon mềm hơn ngoài hàng
Hãy rán nem theo cách này khi bạn thêm vào 1 nguyên liệu đảm bảo ngon mềm hơn ngoài hàng ăn 1 lần muốn ăn...
XEM TIẾP
Muốn nem chua tự làm giòn ngon, đảm bảo vệ sinh đừng bỏ qua 4 mẹo hay này
Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món nem chua thơm ngon, giòn giòn lại đảm bảo vệ sinh chỉ với 5...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM