Đùi gà bó xôi - Làm cực dễ mà ăn lại rất ngon

05/01/2018 04:01

Món đùi gà bó xôi có lớp vỏ ngoài giòn giòn, thịt bên trong mềm ngọt, nóng hổi, thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

  
Nguyên liệu:


2-3 cái đùi gà

250gr gạo nếp

80gr đậu xanh không vỏ

1 chút tiêu

1 chút muối

1 thìa cà phê hạt nêm

1 chút ngũ vị hương

1 thìa cà phê bột tỏi

2-3 thìa bột cốt dừa (hoặc nước cốt dừa)

Dầu ăn

Cách làm:

Đùi gà bó xôi - Làm cực dễ mà ăn lại rất ngon - Ảnh 1

Bước 1

Đùi gà đem rửa thật sạch, thấm khô sau đó ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, bột tỏi rồi xoa đều khắp đùi gà cho ngấm gia vị, ướp ít nhất 1 tiếng.
Bước 2

Sau 1 tiếng bạn đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu, đun cho dầu nóng thì thả đùi gà vào chiên lửa nhỏ vừa, nếu lượng dầu không đủ ngập đùi gà bạn nên múc dầu tưới lên đùi gà để thịt gà chín vàng đều hơn. Chiên cho đùi gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3

Gạo nếp, đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm nước 5-6 tiếng, đổ ra để ráo nước, trộn với chút muối rồi cho vào xửng hấp khoảng 25-30 phút cho xôi chín mềm, thêm bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa và xới đều xôi, hấp thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.
Bước 4

Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, múc xôi cho lên tấm màng bọc và dùng thìa miết đều, dàn mỏng miếng xôi rồi đặt đùi gà vào giữa, gói lại cho chặt rồi tháo màng bọc thực phẩm ra.
Đùi gà bó xôi - Làm cực dễ mà ăn lại rất ngon - Ảnh 2

Bước 5

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn cho đùi gà bó xôi vào chiên, vừa chiên vừa múc dầu tưới lên xôi, chiên cho tới khi lớp xôi chuyển màu vàng giòn là có thể vớt ra để ráo dầu.
Khi ăn bạn dùng kéo cắt lớp xôi ra thành các miếng vừa ăn, chấm cùng tương ớt.


Đùi gà bó xôi - Làm cực dễ mà ăn lại rất ngon - Ảnh 3
Món đùi gà bó xôi có lớp vỏ ngoài giòn giòn, thịt bên trong mềm ngọt, nóng hổi, thơm lừng vô cùng hấp dẫn, hạ gục bạn ngay từ những miếng đầu tiên.  

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tuyệt chiêu làm đùi gà rô ti sánh vàng, ngon cơm đến miếng cuối cùng
Món đùi gà rô ti vừa ngon lại hấp dẫn không chỉ các bé mà cả nhà ai cũng mê.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt gà nấu đông cho bữa cơm mùa lạnh thêm đậm đà
Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người...
XEM TIẾP
8 sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà khiến bạn rước bệnh vào thân
Các món ăn làm từ thịt gà rất đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến đúng cách...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM