Đổi vị cho bữa trưa cuối tuần với ngồng tỏi xào hải sản

29/04/2018 13:00

Với vị cay nhè nhẹ, sần sật, chắc chắn ngồng tỏi xào hải sản sẽ là món ăn ngon cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm ngồng tỏi xào hải sản

- Tôm: 300gr

- Ngồng tỏi: 1 bó

- Hành tây: 1/2 củ; Hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ

- Gia vị: Hạt nêm

- Nước mắm: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Dầu hào: 1 thìa

- Hạt tiêu xay: ½ thìa

- Dầu ăn.

Đổi vị cho bữa trưa cuối tuần với ngồng tỏi xào hải sản ảnh 1

Món xào lạ miệng và dễ “ghiền” này rất hợp để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè (Ảnh minh họa)

Các bước chế biến ngồng tỏi xào hải sản

Trước tiên bạn đem tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen, cách này cũng giúp các con tôm sau khi xào bung thành cánh rất đẹp mắt. Ướp tôm với một chút hạt nêm.

Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm, tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây thái múi cau

Bắc nồi nước đun sôi thì cho 1 thìa muối vào. Cho ngồng tỏi vào luộc sơ qua, vớt ngồng tỏi cho vào bát nước lạnh (cách này để khi xào ngồng tỏi nhanh chín và giữ màu ngồng tỏi xanh hơn), sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi và hành khô, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào xào 2 phút. Tiếp đến cho nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu xay và ngồng tỏi vào xào nhanh 3 phút (nên cho ít gia vị để tránh món ăn bị mặn vì tôm đã được ướp cùng hạt nêm). Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Vậy là món tôm xào ngồng tỏi đã hoàn thành. Cuối cùng bày ra đĩa và trang trí sao cho đĩa tôm xào ngồng tỏi đẹp, bắt mắt và cùng thưởng thức với cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Ngọt thơm hương vị su hào xào hải sản
Su hào xào hải sản là một sự kết hợp cực hoàn hảo giữa su hào và các loại hải sản, chắc chắn sẽ là...
XEM TIẾP
Sai lầm chết người khi ăn hải sản quá nhiều người mắc chẳng khác nào đang dùng thuốc độc
Sai lầm chết người khi ăn hải sản quá nhiều người mắc chẳng khác nào đang dùng thuốc độc đừng tự hại bản thân nhớ...
XEM TIẾP
Canh phồng tôm hải sản ngon ngọt cho bữa chiều
Đừng nghĩ phồng tôm chỉ có thể chiên mà có thể thành món canh ngon khi kết hợp cùng tôm đập dập ngọt ngào.
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM