Đổi món với thịt bò dầu giấm ăn kèm rau càng cua

11/05/2018 13:00

Món ăn từ rau càng cua mọc dài kết hợp với thịt bò mang đến một hương vị thanh mát, cuốn hút vị giác.

Các bước thực hiện

1. Nguyên liệu

- Rau càng cua rửa sạch, lặt lá sâu úa, bỏ hoa, để ráo.

- Bốn trứng vịt bỏ xíu muối, bắt nồi nước luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 6.

[Rau càng cua trộn thịt bò dầu giấm ăn đã ngày nghỉ lễ]

- 8 củ hành tím bào mỏng phơi hơi héo, phi ngập dầu, khi gần vàng tắt bếp đảo liên tục đợi vàng đều vớt ra. Cách này hành phi sẽ giòn và ngon. 

- Một củ hành trắng lột vỏ cắt khoanh mỏng.

- Một nắm đậu phộng rang 

2. Đối với thịt bò

Đổi món với thịt bò dầu giấm ăn kèm rau càng cua ảnh 1

- 200 gr thịt bò ướp hành tỏi xay, xíu dầu hào, tiêu, xíu nước tương, hạt nêm, xíu mè trắng, ướp 15 phút. Sau đó xào chín.

3. Nước trộn

- 4 muỗng giấm

- 2 muỗng đường

- 1/2 muỗng muối tiêu

- 1/2 muỗng dầu hướng dương

- 1/2 muỗng tỏi phi

Trộn đều, đánh lên cho tan.

4. Trộn

Xếp rau càng cua vô dĩa, xếp trứng, thịt bò, hành tây, rưới nước trộn lên, rắc đậu phộng, hành phi, chan thêm một chút nước mắm ngon.

Đổi món với thịt bò dầu giấm ăn kèm rau càng cua ảnh 2

Khi ăn trộn đều và chấm thêm nước mắm pha chua ngọt.

Đổi món với thịt bò dầu giấm ăn kèm rau càng cua ảnh 3

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon không tưởng
Bò khô là món nhậu ngon, tuy nhiên nhiều người e ngại không dám mua vì sợ không đảm bảo vệ sinh an toàn...
XEM TIẾP
Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này
Để có món bò xào mềm ngon bạn không thể bỏ qua bài viết này
XEM TIẾP
Phở xào bò làm thật nhanh ăn thật ngon
Mỗi người một tô phở xào bò nóng hổi vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ chất.
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM