Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nem chay:

- Đậu phụ: 3 bìa

- Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr

- Củ đậu, rau mùi, cà rốt

- Miến, hành tây, hành hoa

- Trứng gà công nghiệp: 2 quả

- Xì dầu, gia vị, đường, giấm, ớt

Đây là công thức làm nem chay ai ăn thử cũng thích, tháng Vu Lan ăn chay bạn thử nhé! - Ảnh 1

Cách làm:

Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, để ráo nước. Bạn thái nhỏ miến, mộc nhĩ để ra tô sâu lòng. Đậu phụ rửa sạch để ráo nước đem bóp nhỏ.

Củ đậu, cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ sau đó cắt từng đoạn ngắn. Hành hoa rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Đây là công thức làm nem chay ai ăn thử cũng thích, tháng Vu Lan ăn chay bạn thử nhé! - Ảnh 2

Bạn trộn đều các nguyên liệu với gia vị, xì dầu, hạt tiêu. Nếu bạn ăn chay có trứng gà thì có thể thêm 1 quả trứng gà công nghiệp vào nhé!

Đây là công thức làm nem chay ai ăn thử cũng thích, tháng Vu Lan ăn chay bạn thử nhé! - Ảnh 3

Bạn gói nem dài, ngắn theo ý thích.

Đây là công thức làm nem chay ai ăn thử cũng thích, tháng Vu Lan ăn chay bạn thử nhé! - Ảnh 4

Rồi đem chiên ngập với dầu đậu nành cho vàng là xong rồi!

Đây là công thức làm nem chay ai ăn thử cũng thích, tháng Vu Lan ăn chay bạn thử nhé! - Ảnh 5

Thành phẩm

Bạn xếp nem ra đĩa và trang trí chữ NEM ăn cùng nước chấm chay nhé! Để tham khảo cách làm nước chấm nem chay mời bạn bấm VÀO ĐÂY. Món nem chay giòn thơm, ngon không thua gì các loại nem có thịt đâu. Trong mùa Vu Lan ăn chay, bạn hãy thử ngay món nem chay này nhé!

Đây là công thức làm nem chay ai ăn thử cũng thích, tháng Vu Lan ăn chay bạn thử nhé! - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem chay này!

Tôi được đầu bếp khách sạn 5* chỉ cách pha nước chấm nem nướng Nha Trang, ai ăn cũng chỉ 1 câu "xuất sắc"!

Tôi được đầu bếp khách sạn 5* chỉ cách pha nước chấm nem nướng Nha Trang, ai ăn cũng chỉ 1 câu "xuất sắc"!

Nem nướng Nha Trang ăn có ngon hay không một phần rất lớn phụ thuộc vào việc nước chấm đã được pha chuẩn hay chưa. Bạn thử tham khảo công thức dưới đây nếu lỡ "mê mẩn" món ăn này nhé!

Theo Nghĩa Nguyễn/ Helino