Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đậu phụ rim tôm cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn

08/05/2018 04:26

Tối nay bạn chẳng cần phải nghĩ ăn gì nữa, hãy vào bếp làm món đậu phụ rim tôm ngọt ngon này nhé.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ

10 con tôm

30ml nước tương

1 mẩu gừng băm nhỏ

15ml rượu nấu ăn

Muối, ớt xào, dầu ăn

Cách làm:

Đậu phụ rim tôm cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn ảnh 1

Bước 1

Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và chỉ đen sau đó rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó cho tôm vào đảo đều. Thêm rượu và nước tương vào rim chung.

Đậu phụ rim tôm cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn ảnh 2

Bước 3

Đổ đậu phụ vào rim chung, thêm nửa bát nước vào đun sôi. Thêm một ít muối, ớt xào vào đun cho đến khi cạn bớt nước và tôm, đậu phụ đã thấm gia vị thì tắt bếp.

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và giàu canxi, magie và vitamin D. Vitamin D giúp hấp thu canxi. Đây cũng là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bên cạnh đó đậu phụ giàu protein thực vật rất tốt cho cơ thể. Vì vậy món đậu phụ rim tôm này ắt hẳn sẽ là một món ăn vừa bổ vừa ngon cho cả gia đình rồi.

Đậu phụ rim tôm cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng!

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết
Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.
XEM TIẾP
Ngâm đậu phụ với thứ nước này trước khi rán, đảm bảo giòn vàng rụm
Đậu phụ mềm, rất dễ vỡ miếng nếu chị em không khéo léo, cẩn thận. Tuy nhiên, nếu được ngâm với thứ nước này...
XEM TIẾP
Công thức làm đậu phụ chiên độc đáo ngon từ miếng đầu tiên
Làm đậu phụ chiên theo cách này viên đậu phụ sẽ có lớp vỏ giòn giòn còn nhân bên trong lại mềm mại hấp dẫn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM