Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà

09/09/2018 13:00

Thật không khó để có tô chè trân châu thơm phức này, bạn có thể làm theo cách dưới đây nhé!

Nguyên liệu

* Nguyên liệu làm trân châu:

- 300g bột năng

- 300g cùi dừa (loại bánh tẻ)

- 1 muỗng canh bột trà xanh

- 1 muỗng canh siro chanh dây

- 1 muỗng canh siro thanh long

- 1 muỗng canh bột cacao

* Nguyên liệu làm thạch

- 5gr bột agar

- 200g đường cát

- 1 muỗng canh bột trà xanh

- 1 muỗng canh siro chanh dây

- 1 muỗng canh siro thanh long

* Nguyên liệu làm nước chè

- 500ml nước cốt dừa

- 200g đường cát

- 1 muỗng canh bột sắn dây

Cách làm

Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà - Ảnh 1

Bước 1

Trước tiên bạn thái cùi dừa thành những viên nhỏ hình vuông rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà - Ảnh 2

Bước 2

Tiếp đó, bạn chia bột năng ra làm 4 phần rồi cho từng phần bột năng vào 1 chiếc tô lớn sau đó thêm từng ít nước sôi vào cùng với màu bạn muốn pha (xanh, đỏ, vàng và ca cao), dùng thìa trộn đều rồi lại thêm nước sôi tới khi thấy bột vừa đủ ướt để nhồi thành 1 khối là dừng lại. Dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mềm dẻo, mịn mà không bị dính tay là bột đã được.

Dùng 2 bàn tay lăn cho từng khối bột thành 1 dải bột dài, nhỏ bằng ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn dùng dao cắt bột thành những viên nhỏ đều nhau.

Ấn dẹt rồi đặt miếng cùi dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vo tròn rồi để ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết cùi dừa và bột.

Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà - Ảnh 3

Bước 3

Nấu nước sôi, rồi thả hạt trân châu vào, đậy nắp, nấu trên lửa lớn đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước rồi vớt ra bát nước lạnh. Rồi sau đó, vớt ra để ráo.

Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà - Ảnh 4

Bước 4

Hòa tan bột agar với 1 lít nước lọc rồi nấu cho đến khi sôi lên thì cho đường vào, nấu tiếp cho đến khi tan đường và vớt bọt để thạch trong. Sau đó, chia nước agar thành 3 phần rồi cho siro dâu, chanh dây và lá dứa để pha thạch thành 3 màu. Để cho thạch nguội, đông lại rồi dùng dao cắt thành sợi dài hoặc cắt thành viên tùy thích.

Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà - Ảnh 5

Bước 5

Cho vào nồi nước cốt dừa nấu với 500ml nước lọc và đường cát, nấu sôi cho đến khi tan đường. Hòa tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nước đường thành hỗn hợp nước chè thơm ngọt. Nếu có lá dứa bạn cho vào nấu cùng để tăng hương vị cho món chè bạn nhé.

Khi ăn chỉ việc cho trân châu nhân dừa và thạch rau câu vào chén rồi múc nước chè cho vào là dùng thôi. Từng viên trân châu dai dai, giòn giòn quyện với nước cốt dừa thơm ngon, béo ngọt càng ăn càng ghiền.

Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà - Ảnh 6Cuối tuần nấu chè trân châu đẹp lung linh mời cả nhà - Ảnh 7

 Chúc các bạn thành công với món chè trân châu cực ngon này nhé!

Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải "lác mắt"
Đừng làm thạch xoài kiểu cũ nữa làm như thế này ai ăn cũng sẽ khen hết lời.
XEM TIẾP
Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê
Mặc dù thời tiết đã vào cuối hè, nhưng cảm giác oi nóng vẫn làm bạn khó chịu, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách...
XEM TIẾP
Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường
Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ thất bại, thế nhưng kết quả sau đó lại ngon vô cùng, chẳng khác gì đậu hũ làm...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM