Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon!

Nấu gì hôm nay 04/08/2019 05:00

Bánh chả là một trong những món quà ăn vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Với cách làm không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đang sẵn vì Trung thu sắp đến, hãy cùng vào bếp làm món bánh ăn vặt mà ai cũng yêu thích này nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chả:

Phần vỏ bánh:

- 200g nước đường bánh nướng

- 50g dầu ăn

- 320g bột mì

- 0,25g baking soda

Phần nhân bánh:

- 150g mỡ đường

- 100g lạp xưởng

- 60g mứt bí

- 50g vừng rang

- 50g hạt điều băm nhỏ (không có hạt điều có thể thay thế bằng lạc rang)

- 8ml rượu Mai Quế Lộ

- 20ml nước đường

- Lá chanh thái chỉ 1 ít.

Cách làm:

- Cho 200ml nước đường bánh nướng vào âu sạch, thêm 50g dầu ăn, baking soda khuấy đều. Tiếp theo cho bột mì đã lọc qua rây vào trộn đều cùng hỗn hợp nước đường,

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 1

 Trộn đến khi thấy bột thành khối mịn dẻo là được. Để bột nghỉ tầm 30 phút.

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 2

- Các loại nhân cắt nhỏ, riêng vừng, lạc thì rang vàng thơm, xát vỏ sau đó trộn tất cả nguyên liệu phần nhân với nhau, thêm nước đường, rượu Mai Quế Lộ và lá chanh. Đảo đều nhân cho hỗn hợp hòa quyện.

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 3

- Trải bột ra lớp màng bọc thực phẩm, đặt trên mặt bàn phẳng rồi dàn cho bột mỏng. 

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 4

- Đặt lớp nhân lên trên mặt bột rồi cuộn lớp bột lại. Cho phần bột đã cuộn vào ngăn đá tủ lạnh tầm 20 đến 30 phút với tác dụng khi cắt bánh sẽ dễ cắt và đẹp hơn.

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 5

- Sau khi lấy bánh trong ngăn đá tủ lạnh ra thì dùng dao cắt từng lớp bánh vừa (không dày cũng không mỏng), đặt các bánh vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng, nướng lần đầu ở nhiệt độ 190 phút tầm 15 phút.

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 6

- Sau khi nướng lần 1 thì lấy bánh ra để nguội bớt sau đó dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng, chút dầu mè, nước lọc quét lên mặt bánh để tạo cho bánh có độ bóng.

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 7

- Cho bánh vào nướng thêm lần 2 tầm 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó mang bánh ra để thật nguội rồi mời mọi người thưởng thức. Có thể bảo quản bánh trong hộp kín ở nơi thoáng mát hoặc muốn để được lâu và yên tâm hơn thì bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh tầm 7 đến 10 ngày.

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 8

Thành phẩm:

Vỏ bánh giòn hòa quyện với vị ngọt thơm, béo ngậy của các nguyên liệu làm nhân, khi ăn nhâm nhi cùng cốc trà nóng thì thật là tuyệt vời. Trong thời tiết mưa gió như hôm nay thì món bánh chả này quả thật là một gợi ý tuyệt vời. 

Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon! - Ảnh 9

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chả này nhé!

2 cách làm bánh bò dân dã mà ngon chuẩn vị miền Nam

Bánh bò là một món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, có nguồn gốc từ Trung Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Hãy thử tự tay thực hiện theo cách làm bánh bò dưới đây.

TIN MỚI NHẤT