Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dẻo chay:

- Bột nếp làm bánh dẻo: 100g

- Nước đường bánh dẻo: 200g

- Nước hoa bưởi: 5g

- Dầu ăn: 10g

- Nhân đậu xanh nhuyễn: 150g

Cách làm:

* Cách nấu nước đường bánh dẻo (nấu xong để nguội có thể làm bánh ngay):

Sử dụng tỉ lệ: 1kg đường trắng + 1 lít nước + nước cốt 1/2 quả chanh: Cho đường vào 1 lít nước khuấy cho đường tan rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nước đường sôi thì hạ lửa vừa, đun sôi nước đường trên bếp tầm 15 phút rồi cho nước cốt của 1/2 quả chanh vào, để nước đường sôi lại tầm 2 phút thì tắt bếp. Để nước đường thật nguội rồi có thể sử dụng làm bánh ngay.

Mùng 1 thưởng thức món bánh dẻo chay cho tháng 7 âm lịch bình an may mắn! - Ảnh 1

*Cách trộn vỏ bánh: Cho 200g nước đường bánh dẻo vào âu sạch, thêm 10g dầu ăn, 5g nước hoa bưởi rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Cho lần lượt từng thìa bột bánh dẻo vào âu nước đường, khuấy cho bột tan (để lại tầm 1 thìa canh bột để làm bột áo). 

Mùng 1 thưởng thức món bánh dẻo chay cho tháng 7 âm lịch bình an may mắn! - Ảnh 2

Khuấy đều tay khi thấy bột nở, ngậm hết nước đường, nặng tay thì cho bột ra mâm hoặc miếng silicon làm bánh có dải phía dưới bột áo. Dàn mỏng bột rồi miết bột cho mịn (lưu ý là miết và nhồi bột tầm 2-3 lần, không nhồi lâu vì làm bột bị chai, khi đóng bánh không nét). Chia bột ra làm từng phần bằng nhau theo tỉ lệ nhân 3, vỏ 7 (ví dụ bánh mình đóng 100g thì nhân là 30g và vỏ bánh là 70g). Nhân bánh viên tròn lại, xếp vào đĩa.

[Mùng 1 thưởng thức món bánh dẻo chay cho tháng 7 âm lịch bình an may mắn! - Ảnh 3

*Cách đóng bánh: Lấy phần vỏ bánh đã chia, ấn đều các mép xung quanh thành hình tròn, đặt viên nhân vào giữa vỏ bánh

Mùng 1 thưởng thức món bánh dẻo chay cho tháng 7 âm lịch bình an may mắn! - Ảnh 4

Xếp các mép vỏ bánh với nhau sao cho bột kết dính tròn lại, bọc viên nhân đậu xanh ở giữa, dùng bột áo nếu thấy dính tay. Cho bột vào khuôn đã chống dính bằng bột áo, ấn nhẹ tay cho viên bột cố định trong khuôn. Đặt khuôn lên một mặt phẳng, một tay giữ chặt khuôn, một tay ấn phần lò xo để đẩy bánh ra khỏi khuôn là được. Bạn có thể sử dụng thêm bột trà xanh hòa với nước đường để tạo thêm những chiếc bánh dẻo vị trà xanh vô cùng thơm ngon.

Mùng 1 thưởng thức món bánh dẻo chay cho tháng 7 âm lịch bình an may mắn! - Ảnh 5

Thành phầm: 

Bánh dẻo chay nhân đậu xanh để vài tiếng sau sẽ trong và nét hơn. Sử dụng bánh sau vài tiếng hoặc có thể để đến ngày hôm sau bánh sẽ càng ngon hơn. Vị dẻo thơm của bột nếp, của nhân đậu xanh hòa quyện với vị ngọt ngào và thanh thanh của nước đường và nước cốt chanh sẽ làm cho thực đơn chay của gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng. Không phải chờ đến Rằm Trung thu nữa, với cách làm bánh dẻo đơn giản này, bạn luôn có thể làm bất cứ lúc nào cho cả nhà thưởng thức.

Mùng 1 thưởng thức món bánh dẻo chay cho tháng 7 âm lịch bình an may mắn! - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và làm được món bánh dẻo chay thật ngon nhé!

Món bánh giò dân dã này có gì lạ mà khiến chị em không tiếc tay thả ngàn like?

Món bánh giò dân dã này có gì lạ mà khiến chị em không tiếc tay thả ngàn like?

Bánh giò thật sự là món ngon, ưa thích của nhiều người. Học cách làm bánh giò này, bạn sẽ có thể tự thưởng cho mình chiếc bánh giò handmade cực ngon đấy!

Theo Mẹ Thỏ/ Afamily/ Helino