Cuối tuần làm sandwich trứng vừa ngon vừa đẹp mời cả nhà ăn sáng

13/05/2019 13:00

Bữa sáng cuối tuần sẽ ngon miệng và thú vị hơn hẳn với món sandwich trứng vừa ngon, vừa đẹp này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sandwich trứng:

3 quả trứng

4 lát bánh mì

Một ít bơ mặn

Gia vị

¼ thìa cà phê đường

¼ thìa cà phê muối

Một ít tiêu

2 thìa cà phê sữa tươi

2 thìa súp xốt mayonnaise

Cách làm:

Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập quả trứng. Cho nồi lên bếp, đun với lửa vừa trong 12 phút. Trứng sau khi luộc xong, cho ngay vào bát nước đá để dễ bóc vỏ. Để nguội hẳn rồi bóc vỏ.

Trứng sau khi bóc vỏ thì dùng thìa nghiền nhuyễn. Thêm vào bát ¼ thìa cà phê đường và ¼ thìa cà phê muối, trộn đều.

Tiếp tục cho vào bát tiêu, sữa tươi và xốt mayonnaise. Trộn đều cho hòa quyện,

Phết một lớp bơ mỏng lên cả hai lát bánh mì. Kế đó dàn đều phần nhân trứng và đặt 1 lát bánh sandwich còn lại lên. Dùng đĩa để đè lên phần bánh trong 5 phút, sau đó lấy ra, cắt bỏ phần cạnh vàng và thưởng thức thôi.

Thành phẩm:

Khi thưởng thức món sandwich trứng bạn có thể cắt đôi miếng bánh theo đường chéo hoặc thẳng cho dễ ăn. Phần nhân trứng được nghiền và nêm nếm thêm các loại gia vị nên rất đậm đà. Thay vì chỉ chiên trứng rồi ăn cùng với bánh mì như mọi khi thì nay bạn hãy thử công thức bánh sandwich trứng đặc biệt này nhé, đảm bảo sẽ ngon hơn hẳn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món sandwich trứng thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chần trứng lần nào cũng bị sủi bọt, hóa ra chị em đều làm sai ngay ở bước này
Chỉ 1 vài thao tác đơn giản là bạn đã có món trứng chần vừa ngon lại hấp dẫn mà chẳng hề có bọt.
XEM TIẾP
Thả lát chanh vào nồi luộc trứng và kết quả khiến ai cũng phải ngỡ ngàng
Đảm bảo sau khi biết mẹo vặt này, ai cũng thích thú kiếm lát chanh để thả vào nồi luộc trứng ngay thôi.
XEM TIẾP
Ăn trứng luộc mãi không chán nếu bạn có những công thức cực ngon này
Nói đến trứng luộc có lẽ nhiều người sẽ lắc đầu ngán ngẩm: "nhạt nhẽo" hay "chán" hay "khó ăn"! Nhưng với 3 công thức...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM