1. Cà muối xổi

Cà muối luôn là món ăn "kinh điển" để đi kèm canh chua, món kho, món nướng hay món chiên. Thay vì cách muối cà thông thường tốn nhiều thời gian bạn có thể áp dụng làm cà muối xổi theo cách này. Màu sắc vô cùng bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng. Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể giữ cà được cả tuần đấy!

Cơm canh mùa hè mà không có những món ăn kèm này thì vứt! - Ảnh 1

2. Sấu dầm mắm

 Mùa sấu không thể bỏ qua món sấu ngâm mắm ớt tỏi ngon tuyệt. Nói không ngoa nhưng món sấu ngâm mắm giống như "đặc sản" cho một mùa hè nắng nóng, một bát con con chút mắm ớt chua cay với quả sấu dầm, một đĩa rau muống luộc xanh mướt, một bát canh chua dịu thơm thơm mùi sấu cũng đủ làm cho ai nghĩ tới cũng tứa nước miếng vì thèm rồi. Chẳng cần phải cao lương mĩ vị đôi khi những món ăn giản đơn dân dã lại khiến ai cũng phải thích phải mê.

Cơm canh mùa hè mà không có những món ăn kèm này thì vứt! - Ảnh 2

3. Dưa rau muống

Dưa rau muống là một trong những món dưa có cách làm khá nhanh gọn, phù hợp để làm những hũ nhỏ ăn trong 2-3 ngày là vừa. Dưa có vị chua ngọt, giòn sựt, thơm mùi tỏi và hơi cay vị ớt nên dùng để ăn kèm các món chiên, kho rất hợp.

Cơm canh mùa hè mà không có những món ăn kèm này thì vứt! - Ảnh 3

4. Dưa giá đỗ

Món dưa giá chua chua ngọt ngọt, giòn giòn lại thơm thơm sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều. Dưa giá đỗ làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên chắc chắn sẽ không làm "khó" bạn đâu.

Cơm canh mùa hè mà không có những món ăn kèm này thì vứt! - Ảnh 4

5. Dưa món ngũ sắc

Mùa hè, trên mâm cơm của nhiều gia đình hầu như không thể thiếu các loại dưa, cà... để bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Hy vọng dưa món ngũ sắc sẽ tô điểm thêm những sắc màu vui tươi trên bàn ăn của nhà bạn mùa hè này nhé!

Cơm canh mùa hè mà không có những món ăn kèm này thì vứt! - Ảnh 5

6. Sung muối

Sung muối là món ăn kèm rất dân dã và ngon miệng, mùa hè đến chỉ cần 1 bát sung thì các món ăn của bạn sẽ không còn cảm giác ngấy ngán gì cả. Ngoài ra sung còn có rất nhiều vitamin và tốt hơn cà muối rất nhiều, vậy nên những người bị viêm khớp hay trẻ em, bà bầu đều có thể ăn thay cà mà không lo gì hết. 

Cơm canh mùa hè mà không có những món ăn kèm này thì vứt! - Ảnh 6

7. Dưa chuột bao tử muối

Cơm canh mùa hè mà không có những món ăn kèm này thì vứt! - Ảnh 7

Món dưa chuột bao tử muối rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Vị chua, ngọt, giòn hấp dẫn của dưa bao tử muối sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

Cách nấu canh tương hải sản Hàn Quốc tại nhà

Cách nấu canh tương hải sản Hàn Quốc tại nhà

Canh tương hải sản Hàn Quốc là món rất ngon của Hàn mà lại chế biến cực nhanh. Hương vị thơm lừng đặc trưng, chỉ cần nồi canh này ăn với cơm nóng đã là quá đủ rồi.

Theo Ananas/ Helino