Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh bí ngòi kiểu Hàn:

200g thịt heo

1 quả bí ngòi

1 quả ớt đỏ

1 quả ớt xanh

750ml nước lọc

Nước tương

1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh xốt ớt, 1 thìa canh tép, một ít hạt tiêu

15ml nước mơ ngâm.

Chế biến:

Thịt thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, nước mận ngâm, hạt tiêu. Bí ngòi rửa sạch thái khối, gốc hành cùng ớt thái lát.

Bữa tối ăn nhiều sẽ béo lắm, chỉ cần chén canh này thôi là ngon miệng đủ chất rồi! - Ảnh 1

Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho thịt đã ướp gia vị vào xào săn sau đó đổ 750ml nước lọc vào đun sôi.

Bữa tối ăn nhiều sẽ béo lắm, chỉ cần chén canh này thôi là ngon miệng đủ chất rồi! - Ảnh 2

Khi nước sôi thì cho 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh xốt ớt và 1 thìa canh tép vào. Sau đó thêm bí ngòi.

Bữa tối ăn nhiều sẽ béo lắm, chỉ cần chén canh này thôi là ngon miệng đủ chất rồi! - Ảnh 3

Đun cho đến khi bí ngòi chín thì thêm hành và ớt vào. Cuối cùng thêm chút nước tương cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bữa tối ăn nhiều sẽ béo lắm, chỉ cần chén canh này thôi là ngon miệng đủ chất rồi! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn Hàn thì món canh bí ngòi đơn giản này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối nhẹ bụng mà ngon. Với công thức trên, bạn có thể tự nấu canh bí ngòi kiểu Hàn tại nhà mà ngon chả kém gì người Hàn làm đâu! Canh có vị thanh ngọt lại hơi cay cay, ăn vào những ngày mưa rất ngon cơm đấy!

Bữa tối ăn nhiều sẽ béo lắm, chỉ cần chén canh này thôi là ngon miệng đủ chất rồi! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí ngòi này nhé!

Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè

Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè

Cần gì phải nghĩ nhiều khi tối nay ăn gì, chỉ cần một bát canh mướp nấu đậu phụ thanh ngọt dinh dưỡng này cũng đủ ngon cơm rồi.

Theo Hường Nguyễn/ Afamily/ Helino