Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh gạo hấp:

220g bột gạo nếp

30g đường trắng

220g nước ấm

3g men nở khô

Một ít nho khô và đậu đỏ đã sên đường (tùy thích)

Cách làm:

Đổ nước vào thố, thêm men nở khô vào hòa tan rồi để yên khoảng 1 phút cho men kích hoạt. Sau đó rây bột gạo nếp và đường vào hòa đều.

Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ! - Ảnh 1

Bột sau khi khuấy đều thì đổ vào khuôn. Để khuôn bột ở nơi ấm áp cho bột nở gấp 2-3 lần.

Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ! - Ảnh 2

Khi bột đã nở thì rắc nho khô và đậu đỏ đã sên đường lên trên. Nếu không có đậu đỏ sên thì bạn dùng nho khô thôi là đã ngon lắm rồi. Cho khuôn bánh vào nồi hấp. Hấp bánh khoảng 40 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn là xong.

Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Nếu bạn yêu thích các món bánh xốp mềm mà nhà lại không có lò nướng thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức bánh gạo hấp này nhé. Bánh xốp mềm, lại có vị ngọt ngon vừa phải, thi thoảng có chút chua nhẹ của nho khô khá ngon miệng đấy!

Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ! - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và làm được món bánh gạo hấp thật ngon nhé!

Tôi có cách làm bánh bao nhân thịt vừa nhanh vừa ngon lại còn đẹp mắt, bạn thử là sẽ thích liền!

Tôi có cách làm bánh bao nhân thịt vừa nhanh vừa ngon lại còn đẹp mắt, bạn thử là sẽ thích liền!

Từng chiếc bánh bao nhân thịt xốp mềm ngọt thơm được ăn vào bữa sáng hay bữa ăn phụ thì hẳn là một gợi ý không tồi!

Theo Hường Nguyễn/ Helino