Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào!

14/01/2018 04:20

Xôi Phúc Kiến dẻo thơm quyện với vị ngọt của thịt, của tôm khô, vị ngòn ngọt béo ngậy của lạp xưởng mang đến cho cả nhà bữa sáng hoàn hảo tuyệt đối.

Nguyên liệu
1kg gạo nếp ngon

2 cái lạp xưởng

6 cái nấm hương

50gr tôm khô

100gr thịt nạc thăn

5 thìa canh xì dầu

4 thìa canh dầu ăn

½ thìa cafe muối

2 thìa cafe đường

5 củ hành khô

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp ngâm ít nhất 4 tiếng với nước lạnh hoặc qua đêm, sau đó vo sạch, để ráo và đồ chín thành xôi.
Bước 2

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch với nước rồi để ráo.
Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào! ảnh 1

Bước 3

Thịt nạc thăn thái miếng con chì.
Bước 4

Nấm hương ngâm nước lạnh sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
Bước 5

Lạp xưởng thái mỏng hoặc cắt hạt lựu.
Bước 6

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi vàng giòn, Dùng luôn chảo vừa phi hành, lần lượt cho thịt thăn vào xào săn, tiếp theo cho lạp xưởng vào xào cho ra bớt mỡ, cuối cùng cho tôm khô và nấm hương vào. Nêm ½ thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe xì dầu. Đảo đều thêm vài phút cho các nguyên liệu săn và ngấm gia vị.
Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào! ảnh 2

Bước 7

Trộn đều phần nhân vừa xào vào cùng với xôi, nêm thêm xì dầu sao cho vừa khẩu vị. Bắc lên bếp hấp thêm 15 phút cho xôi chín và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó cho ra đĩa, rắc hành phi lên trên ăn nóng.
Xôi Phúc Kiến là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy cần nhiều nguyên liệu và chế biến có chút cầu kì nhưng hương vị vô cùng tuyệt vời rất bõ công làm. Món xôi dẻo thơm quyện với vị ngọt của thịt, của tôm khô, vị ngòn ngọt béo ngậy của lạp xưởng và đậm đà của xì dầu chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa sáng hoàn hảo.


Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào! ảnh 3
Chúc bạn thành công!

Biến tấu mới giúp bạn không có lá khúc vẫn làm được xôi khúc siêu thơm ngon
Chỉ cần biến tấu một chút thôi là bạn đã có món xôi khúc thơm ngon lắm đấy!
XEM TIẾP
Xôi chiên phồng giòn thơm - tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Xôi chiên phồng vàng ruộm, giòn tan thơm ngon béo ngậy mà không hề bị ngán. Đảm bảo ăn một lần là ghiền ngay tức...
XEM TIẾP
Xôi sắn chà bông dẻo bùi, nóng hổi cho bữa sáng ngày rét đậm
Một bát xôi sắn nóng hổi chắc dạ buổi sớm luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người, xôi sắn thơm bùi béo...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM